Thứ Tư, ngày 18/07/2018 15:33 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 18:45 PM (GMT+7)

Philippines đổ tiền nâng cấp không-hải quân

Bộ Quốc phòng Philippines sẽ có trong tay hàng triệu USD để mua sắm radar, máy bay tuần tra tầm xa, hệ thống hỗ trợ đặt ở các căn cứ.

   
Tờ Philippines Star đưa tin, theo Đạo luật hiện đại hóa Lực lượng vũ trang mới thì Bộ Quốc phòng Philippines có kế hoạch nâng cấp ít nhất 4 dự án quân sự.

Theo đó, 4 dự án cần nâng cấp này bao gồm các hệ thống hỗ trợ cho máy bay tuần tra tầm xa đặt ở căn cứ không quân có trị giá khoảng 4,07 triệu USD, hệ thống radar cho lực lượng không quân trị giá khoảng 18,56 triệu USD và hệ thống hỗ trợ đặt ở căn cứ hải quân là 22,4 triệu USD.

Philippines chi 424,9 triệu USD mua 12 máy bay huấn luyện chiến đấu phản lực, đó dường như là mẫu FA-50 của Hàn Quốc.

Dự án hỗ trợ cho các máy bay tuần tra tầm xa sẽ được đặt tại Lipa, Palawan và Zamboanga. Bộ Quốc phòng Philippines cũng có kế hoạch mua 2 đơn vị máy bay tuần tra tầm xa trị giá 134,4 triệu USD và 12 máy bay huấn luyện chiến đấu trị giá 424,9 triệu USD để tăng cường khả năng bảo vệ đất nước và tăng cường cho các hoạt động bảo đảm an ninh.

Trong khi đó, Không quân Philippines có kế hoạch mua radar giám sát trị giá khoảng 60,2 triệu USD nhằm tăng cường khả năng giám sát cho lực lượng không quân. Mặt khác, hải quân vẫn tiếp tục đề nghị khoản ngân sách 1 khoảng 22,4 triệu USD để tu bổ 10 hạng mục trong hệ thống hỗ trợ căn cứ.

Đạo luật hiện đại hóa lực lượng vũ trang cũ có hiệu lực vào năm 1995 đã tạo điều kiện cho Quân đội Philippines một cơ hội để hiện đại hóa trang thiết bị quân sự trong vòng 15 năm với một khoản ngân sách là 7,44 tỷ USD. Tuy nhiên chương trình đã bị đình trệ do thiếu vốn và các ưu tiên thay đổi của lãnh đạo quốc gia. Dẫn đến kết quả, Quân đội Philippines là một trong những quân đội được trang bị kém nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 philippines do tien nang cap khong-hai quan hinh anh 1
Philippines cũng đầu tư mua sắm radar để cảnh giới bầu trời.

Năm 2012, Tổng thống Philippine Aquino đã ký một đạo luật hiện đại hóa mới để tạo điều kiện cung cấp thêm nguồn lực để nỗ lực nâng cấp của quân đội. Theo đó hơn 1,9 tỷ USD là cần thiết để tài trợ cho các chương trình hiện đại hóa, mỗi năm chương trình sẽ nhận được 337,2 triệu USD từ ngân sách quốc gia cho đến năm 2017.

Ngoài ra, Tổng thống Aquino cam kết có các kênh tài trợ khác dự kiến trị giá khoảng 14,2 triệu USD cho chương trình hàng năm đến năm 2015. Được biết, tổng cộng có 107,4 triệu USD đóng góp từ số tiền thu được của dự án khí đốt tự nhiên Malampaya. Trong đó chính phủ có một phần thu từ thuế.

Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Chrome 67 hiện đang được Google triển khai kèm bản sửa lỗi lỗ hổng...