Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:56 PM (GMT+7)

Phụ nữ thích đẹp là do gien

author Thứ Sáu, ngày 12/10/2012 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mong muốn sở hữu thân hình chuẩn của phụ nữ là một yếu tố mang tính di truyền chứ không phải là hậu quả của thói quen ngắm nghía những cô người mẫu trên bìa tạp chí.

   

Nhiều người cho rằng những nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ trên tivi và các tạp chí là “thủ phạm” khiến phái đẹp muốn sở hữu thân hình thon gọn. Nhưng các nhà khoa học của Đại học Michigan tại Mỹ không nghĩ thế. Để kiểm chứng, họ phỏng vấn hơn 300 cặp song sinh nữ trong độ tuổi 12-22 về cảm giác của họ đối với hình thể. Nhóm nghiên cứu cũng yêu cầu các cặp song sinh cho biết họ muốn sở hữu thân hình giống người mẫu tới mức nào, Telegraph đưa tin.

Không hẳn phụ nữ nào cũng muốn có thân hình thon thả như người mẫu Susan Ward

Kết quả cho thấy mức độ mong muốn sở hữu thân hình thon thả của những cặp song sinh cùng trứng (100% gien giống nhau) tương đối giống nhau. Ngược lại, mức độ mong muốn tương tự ở các cặp song sinh khác trứng (chỉ có 50% số gien giống nhau) tương đối khác biệt. Điều đó cho thấy gien có vai trò quan trọng đối với khao khát sở hữu thân hình chuẩn.

Các nhân tố môi trường, như những hình ảnh người mẫu trên các phương tiện truyền thông, cũng có thể gây áp lực đối với phụ nữ. Tuy nhiên, trải nghiệm cá nhân gây nên ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều so với các nhân tố môi trường. Ví dụ, một số phụ nữ không hề muốn giảm cân dù họ xem ảnh người mẫu hằng ngày. Nhưng nếu họ tới một lớp khiêu vũ, ham muốn sở hữu thân hình “eo ót” sẽ trỗi dậy nhanh chóng.

“Chúng tôi ngạc nhiên khi các yếu tố môi trường không gây nên tác động lớn tới ham muốn sở hữu thân hình thon thả như người ta vẫn nghĩ", Jessica Suisman, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Theo Thế giới & Hội nhập
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Giá mỗi chiếc iPhone thế hệ mới luôn khiến người ta phải đau đầu,...