Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:43 PM (GMT+7)

Plextor trình làng ổ SSD có tốc độ "khủng" nhất thế giới

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 13/06/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiết kế tản nhiệt với cảm hứng dòng chảy chất lỏng, song hành với khả năng hỗ trợ cơ chế NVMe tốc độ cao.

   

Plextor vừa ra mắt ổ cứng lưu trữ thể rắn (SSD) M8Se với chuẩn truyền dữ liệu tốc độ siêu nhanh thế hệ mới. Cụ thể, M8Se hỗ trợ chuẩn giao tiếp NVMe, sử dụng chip nhớ TLC NAND và tản nhiệt chuyên dụng.

 plextor trinh lang o ssd co toc do "khung" nhat the gioi hinh anh 1

Thiết kế của Plextor M8Se.

Vừa ra đời, ổ cứng này đã giành được giải thưởng iF Design Award 2017 - giải thưởng chuyên về thiết kế có 5.575 ứng cử viên và hội đồng giám khảo gồm 58 thành viên là các chuyên gia đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Về mặt tính năng, Plextor M8Se hợp chuẩn cả PCI-Express và M.2 2280. Trong đó, phiên bản PCI-Express sở hữu thiết kế tản nhiệt lấy cảm hứng từ luồng chảy chất lỏng với phối màu xanh lam và đen. Sản phẩm cũng đem tới tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, khả năng tản nhiệt tốt cho phép duy trì hoạt động tối ưu không chỉ của ổ mà cả hệ thống máy tính.

M8Se cũng được trang bị giao tiếp dữ liệu NVMe PCI-Express Gen 3 X4 với tốc độ đọc và ghi dữ liệu liên tục tương ứng đạt 2.450MB/giây và 1.000MB/giây. Trong khi đó, tần suất đọc và ghi dữ liệu ngẫu nhiên tương ứng cũng đạt tới 210.000 IOPS và 175.000 IOPS.

 plextor trinh lang o ssd co toc do "khung" nhat the gioi hinh anh 2

Bảng mạch bên trong ổ SSD này có kích thước chỉ ngang một thanh RAM.

Sản phẩm còn được trang bị công nghệ firmware Plextor và khả năng tự sửa lỗi LDCP. Công nghệ bộ đệm độc quyền PlexNitro của Plextor cũng đảm bảo độ tin cậy cần thiết cho các tác vụ này.

Ngoài phiên bản PCI-Express và M2.2280 với các mức dung lượng 128GB, 256GB, 512GB, ổ cũng có phiên bản 1TB nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cấp hệ thống của người dùng. Toàn bộ các sản phẩm M8Se của Plextor được giới thiệu là cho thời gian sử dụng (MTBF) ước tính hơn 1,5 triệu giờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng với smartphone, Smart TV đang ngày một đa dạng hóa sản phẩm,...
Hotgirl Hà My (Sam) sẽ là người dẫn chương trình này, bắt đầu vào...
Với độ sáng cực cao và màu đen sâu, Onyx Cinema LED mang đến những...