Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:06 AM (GMT+7)

"Quái vật" chơi game với hệ thống tản nhiệt nước rời

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là chiếc máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống tản nhiệt nước rời.

   

ASUS vừa giới thiệu "quái vật" chơi game ROG GX700, đây là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ tản nhiệt nước có thể tháo rời - Hydro Overclocking System. Công nghệ độc quyền này giúp mở rộng khả năng ép xung GX700.

"Quái vật" GX700 được trang bị bộ vi xử lý Intel Mobile K-SKU và card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 980. Đây là chiếc máy tính xách tay đầu tiên trên thế được trang bị màn hình 4K UHD với công nghệ NVIDIA G-SYNC. Sản phẩm có giá 6.000 USD.

 "quai vat" choi game voi he thong tan nhiet nuoc roi hinh anh 1

"Quái vật" GX700 với hệ thống tản nhiệt nước rời.

Hãng sản xuất cho biết, công nghệ Hyro Overclocking System chính là nhân tố quyết định khả năng ép xung vô tiền khoáng hậu của ROG GX700. Hệ thống làm mát hoạt động hiệu quả nhờ bơm công suất cao, giúp luân chuyển dung dịch làm mát chuyên dụng (coolant) khắp mọi vùng phát nhiệt bên trong chiếc GX700. Khối chất lỏng sau khi lấy nhiệt, nóng dần sẽ quay ngược về vùng làm mát mà chủ đạo chính là hai két nước (radiator), giúp tản nhiệt nhanh chóng quay về như trạng thái ban đầu. 

"Dung dịch làm mát chuyên dụng của ROG bảo vệ mọi thành phần linh kiện bên trong máy tránh khỏi rỉ sét bao gồm mọi chất liệu như hợp kim nhôm, sắp, thép và hợp kim đồng. Chất phụ gia bổ sung còn giúp hạn chế việc bảo trì hệ thống", ASUS khẳng định.

 "quai vat" choi game voi he thong tan nhiet nuoc roi hinh anh 2

Hệ thống tản nhiệt nước góp phần tăng khả năng ép xung cho máy.

Về khả năng ép xung, GX700 có thể cho kết quả ép xung ngoài mong đợi: Tăng 48% hiệu năng CPU, BCLK tăng 31% (xung nhịp từ 3.2GHz lên 4.0GHz). Ngoài ra, bộ nhớ DDR4 cũng được ép xung 43%, tăng từ 2.133MHz lên 2.800MHz.

Hầu hết các dòng laptop 4K UHD trên thị trường chỉ có khả năng trình diễn 4K UHD ở chế độ xem phim, chứ không thể chơi game với độ phân giải cao như vậy. ROG GX700 là chiếc laptop 17-inches đầu tiên trên thế giới có thể cho trải nghiệm 4K UHD trong môi trường game 3D.

Công nghệ NVIDIA G-SYNC tích hợp trong màn hiển thị GX700 giúp đồng bộ hóa tần số quét của màn hình và card đồ họa. Công nghệ này giúp giảm thiểu mọi tình trạng khó chịu liên quan đến hiển thị như giật hình, lag hình và xé hình trong khi vẫn đảm bảo tốc độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...