Thứ Hai, ngày 17/12/2018 10:10 AM (GMT+7)

Quân đội Nga sắp thử nghiệm trang phục đặc biệt

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 15/08/2014 18:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng Itar-Tass đưa tin, Tổng giám đốc Viện nghiên cứu Cơ khí Chính xác Trung ương Nga (TSNII Tochmash), ông Dmitry Semizorov cho biết, bắt đầu từ tháng 9 tới, quân đội Nga sẽ bắt đầu sử dụng thử nghiệm quân phục dã chiến tiên tiến Ratnik. Sau khi được tiến hành cải tiến một vài chi tiết, quân đội Nga sẽ tiến hành triển khai trang bị đồng loạt loại trang phục dã chiến này.

   

Trước đó, ông Dmitry Semizorov cho biết, trang phục dã chiến Ratnik xảy ra chút vấn đề trong quá trình thử nghiệm vũ khí.

Tại Triển lãm vũ khí xuất khẩu Rosoboronexport 2014 được tổ chức tại khu vực ngoại ô Moscow, ông Semizorov từng tiết lộ, “Mặc dù còn tồn tại một vài thiếu sót, nhưng Bộ quốc phòng Nga quyết định sẽ kết thúc đợt kiểm tra quốc gia vào tháng 9 tới, sau đó tiến hành sử dụng thử nghiệm trong quân đội. Từ tháng 9 này, chúng tôi sẽ cung cấp một số lượng lớn trang phục dã chiến Ratnik cho binh lính sử dụng thử”.

 quan doi nga sap thu nghiem trang phuc dac biet hinh anh 1

Trang phục dã chiến Ratnik của quân đội Nga 

Ông nói rằng bộ trang phục này sẽ được sử dụng thử nghiệm trong vòng một năm trong quân đội, sau đó chính thức biên chế trang bị trong toàn quân.

Trang phục Ratnik được bắt đầu phát triển từ năm 2011, ra mắt vào tháng 9.2012 và được thông qua vào tháng 7.2013.

Hệ thống trang phục dã chiến Ratnik bao gồm vũ khí nhẹ hiện đại, hệ thống bảo vệ hiệu quả, thiết bị trinh sát và thông tin liên lạc. Tổng cộng có 10 hệ thống con khác nhau. Ngoài tính năng sử dụng trong chiến đấu, trang phục dã chiến Ratnik này còn có thể bảo vệ binh lính khỏi nhiều thương tích trên chiến trường, có thể giúp binh lính chịu được các mảnh mìn, lựu đạn, đạn pháo và tác động trực tiếp của hỏa hoạn trong thời gian ngắn.

Bộ trang phục này là tổ hợp của hơn 50 linh kiện trang bị vũ khí, khí tài, trong đó có vũ khí hạng nhẹ, hệ thống định vị, hệ thống dẫn đường, hệ thống ngắm chuẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 90 phút nghẹt thở trên SVĐ Mỹ Đình tối 15/12, tuyển Việt Nam đã...
Khoảnh khắc Văn Lâm ôm cột khóc một mình sau trận chung kết lượt về...
"Thầy không thể biến mùa hạ thành mùa đông, nhưng thầy có thể biến...