Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 01:37 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 18:48 PM (GMT+7)

Quân đội Trung Quốc trang bị 1.000 xe siêu sang cho tướng lĩnh

Quân đội Trung Quốc bắt đầu đưa vào sử dụng số lượng lớn dòng xe hạng sang Hồng Kỳ cho các quan chức cao cấp trong quân đội nước này.

   
Tạp chí Armyrecognition.com đưa tin hôm 19.5, Quân đội Trung Quốc đã tiếp nhận hơn 1.000 chiếc thuộc dòng xe cao cấp Hồng Kỳ H7 (Red Flag 7) do các công ty trong nước sản xuất, để phục vụ cho các tướng lĩnh và các sĩ quân cấp cao thuộc quân đội nước này.

Đây là một phần trong chính sách loại bỏ việc nhập khẩu các dòng xe ngoại trang bị cho các lực lượng vũ trang Trung Quốc và thay vào đó là các dòng xe do các công ty nội địa tự sản xuất.

Hồng kỳ H7 là một trong những dòng xe sedan hạng sang do Trung Quốc tự thiết kế và chế tạo. H7 là sản phẩm liên doanh giữa Tập đoàn xe hơi Quảng Châu (GAC) và Tập đoàn xe hơi Đệ Nhất (FAW). Sau khi vượt qua được các công ty dự thầu khác, H7 đã chính trở thành dòng xe tiêu chuẩn phục vụ trong các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

 quan doi trung quoc trang bi 1.000 xe sieu sang cho tuong linh hinh anh 1
Hồng Kỳ là một trong những dòng xe đầu tiên của ngành công nghiệp xe hơi Trung Quốc.

Đã có 5 nhóm tập đoàn xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc tham gia vào gói thầu trên bao gồm: FAW, GAC Group, Tập đoàn sản xuất xe hơi Thượng Hải (SAIC), Tập đoàn xe hơi Huachen và Tổng công ty Công nghiệp ô tô Bắc Kinh với đơn vị chủ thầu là Tổng cục quân nhu Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có sự giám định chất lượng của 27 chuyên gia thuộc Bộ quốc phòng và Bộ giao thông vận tải Trung Quốc.

Theo một báo cáo cho biết, Quân đội Trung Quốc triển khai chương trình mua sắm xe hơi nội địa nhằm tiết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ dành cho việc mua các xe hơi nhập khẩu hạng sang trong các đơn vị quân đội nước này và giúp thúc đẩy nền công nghiệp ôtô trong nước.

Cheng Guhui - quan chức của Tổng cục quân nhu Quân đội Trung Quốc cho biết, việc lựa mẫu xe đủ tiêu chuẩn sẽ được tiến hành một nghiêm túc. Và chất lượng của mỗi chiếc xe phải được đảm bảo để có thể duy trì được danh tiếng cho dòng xe nguyên thủ Hồng Kỳ của nước này.

 quan doi trung quoc trang bi 1.000 xe sieu sang cho tuong linh hinh anh 2
Nội thất sang trọng bên trong chiếc Hồng Kỳ H7.

Dòng xe nguyên thủ Hồng kỳ của Trung Quốc có lịch sử phát triển khá lâu đời và là một biểu tượng cho ngành công nghiệp xe hơi của nước này. Mặc dù có thời gian một số mẫu xe sử dụng cho các quan chức và lãnh đạo chính phủ đều là các dòng xe nhập khẩu, nhưng hiện tại số lượng xe nội địa hay các dòng xe liên doanh đang được chính phủ nước này sử dụng ngày càng rộng rãi. Một phần của sự thay đổi trên là do chính sách mới của chính phủ Trung Quốc và cũng như vấn đề tiết kiệm chí phí.

Sau mẫu xe jeep Bắc Kinh 212 do Tổng công ty Công nghiệp ô tô Bắc Kinh sản xuất và được sử dụng rộng rãi trong Quân đội Trung Quốc trong những năm 1960. Trong thời gian gần đây Trung Quốc mới bắt đầu dành nhiều đầu tư vào cho các dòng xe sedan trang bị cho các đơn vị quân đội, với mẫu xe đầu tiên là Hồng Kỳ CA770 cùng với một số dòng xe nhập khẩu khác được sản xuất và phân phối bởi tập đoàn xe hơi SAIC Motor. Ngoài ra còn có một số dòng xe liên doanh với các công ty nước ngoài như FAW Audi và SVW Santana.

Ra mắt từ tháng 3 năm ngoái nhưng đến ngày 1.6, H7 mới được bán rộng rãi ra công chúng. So với các đối thủ từ BMW và Audi, H7 có kích thước lớn hơn một chút với chiều dài 5m, rộng 1,9m, cao 1,5m. H7 được bán ra với Ba phiên bản động cơ là 2.0T, 2.5L và 3.0L.

Trong đó, động cơ 2.0T có công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm. Loại 2.5L có cùng công suất nhưng mô-men xoắn 242 Nm. Động cơ 3.0L cho công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm. Cả ba đều trang bị hộp số bán tự động 6 cấp và có giá bán tầm 44.000 USD/chiếc.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Số tiền này sẽ giúp Apple tránh bị khởi kiện vì hành vi trốn thuế,...