Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:02 PM (GMT+7)

Quân ly khai lập 2 cơ sở sửa chữa vũ khí ở Đông Ukraine

authorMinh Nhân (theo Ukrinform) Thứ Năm, ngày 09/10/2014 20:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Ukrinform (9.10) tiết lộ, lực lượng ly khai ở miền Đông nước này đã tạo ra 2 cơ sở chuyên sửa chữa các thiết bị bị hỏng khi tham gia chiến trường Donbass ở miền Đông Ukraine. 

   

Thông tin này được Ukrinform dẫn lại từ chuyên gia Dmitry Tymchuk, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và Quân sự và là cộng tác viên Nhóm Information Resistance (chuyên phân tích thông tin căng thẳng Ukraine, Nga) cho biết.

 quan ly khai lap 2 co so sua chua vu khi o dong ukraine hinh anh 1

Ukraine tin rằng quân ly khai đã lập được 2 cơ sở sửa chữa vũ khí ngay tại miền Đông. Ảnh: Ukrinform

“Snizhnyan đã trở thành cơ sở sửa chữa và phục hồi các vũ khí và thiết bị của khủng bố (ám chí quân ly khai ở Đông Ukraine). Các thiết bị được đưa tới đây để sửa chữa chủ yếu từng tham gia các trận chiến ở Lugansk, Amvrosiyivka, Kuteinikov và Starobyshevym. Trong khi đó các thiết bị quân sự tiên tiến hơn được sửa chữa tại Vuglemash ở Donetsk”, Timchuk cho biết.

Thậm chí, Timchuk còn cáo buộc, các thiết bị vũ khí bị hư hỏng khi tham gia chiến trường ở miền Đông Ukraine còn được một số binh sĩ ly khai ở đây gửi sang Nga sửa chữa và phục hồi.

>> Biên phòng Ukraine chính thức nhận “kính chiếu yêu” từ Mỹ

Trong khi đó, phía Ukraine cũng được cho là đang tích cực hồi phục, sửa chữa vũ khí, tái triển khai quân lực tới miền Đông Ukraine, mặc dù chính quyền Kiev tuyên bố đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn lần thứ hai.

Mới đây nhất, hôm 8.10, phía quân đội Ukraine cũng đã chính thức nhận được nhiều phương tiện xe, thiết bị công nghệ phục vụ cho lực lượng biên phòng do Mỹ tài trợ với tổng số tiền lên tới 3 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ...
Màn hình siêu rộng 49 inch mới của Samsung sẽ giúp cho trải nghiệm...