Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:01 PM (GMT+7)

Quên mật khẩu đăng nhập Windows XP/7/8/10: Chuyện nhỏ!

authorKiến Tường (Theo TechUntold) Thứ Tư, ngày 19/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu vì một lý do nào đó bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập vào Windows 10, quả thực sẽ rất khó để đăng nhập hệ thống.

   

PCUnlocker là phần mềm yêu cầu bỏ qua hoặc thiết lập lại mật khẩu bị mất cho Windows 10. Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn bị mất mật khẩu truy cập Windows 10, bao gồm cả tài khoản quản trị, phần mềm sẽ thiết lập lại mật khẩu để bạn đăng nhập.

 quen mat khau dang nhap windows xp/7/8/10: chuyen nho! hinh anh 1

Vì không thể truy cập vào máy tính của mình, do đó bạn phải sử dụng máy tính khác. Trên máy tính đó, hãy tải về phần mềm PCUnlocker tại https://www.top-password.com/download/pcunlocker_ent_trial.zip. Phần mềm mang đến cho bạn lựa chọn dùng thử miễn phí hoặc cao cấp với giá 19,95 USD.

Thư mục đã tải xuống sẽ chứa tập tin ISO mà bạn phải đặt trên đĩa CD hoặc ổ flash USB. Để làm điều này, bạn có thể vào địa chỉ http://www.softpedia.com/get/CD-DVD-Tools/CD-DVD-Images-Utils/ISO2Disc.shtml để tải phần mềm ISO2Disc. Phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một ổ flash USB khởi động hoặc CD Drive.

Sau khi ISO2Disc được cài đặt, khởi động ứng dụng và chọn tập tin ISO PCUnlocker làm nguồn và chọn CD hoặc USB làm điểm đến. Bây giờ, kích vào Start Burn.

 quen mat khau dang nhap windows xp/7/8/10: chuyen nho! hinh anh 2

Khi đĩa CD hoặc ổ flash USB đã sẵn sàng hãy quay trở lại với máy tính mà bạn quên mật khẩu. Theo mặc định, Windows sẽ khởi động bằng ổ cứng, do đó bạn cần thay đổi điều này bằng cách nhấn vào phím tùy chọn khởi động (thường là F2) khi máy khởi động và chọn Removable Devices hoặc CD Drive tùy theo trường hợp.

Khi khởi động máy tính bằng CD hoặc ổ flash USB đã được tạo ở trên, bạn sẽ thấy màn hình PCUnlocker xuất hiện. Chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn thay đổi mật khẩu và nhấp vào Reset Password. Lúc này mật khẩu tài khoản người dùng cụ thể sẽ bị xóa, nhờ vậy bạn có thể khởi động lại PC và đăng nhập vào hệ thống mà không cần khai báo mật khẩu.

 quen mat khau dang nhap windows xp/7/8/10: chuyen nho! hinh anh 3

Lưu ý: PCUnlocker không chỉ làm việc với Windows 10 mà còn có thể tương thích với Windows XP, 7, Vista và 8.1. Với các hệ điều hành này bạn có thể thực hiện hoàn toàn tương tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...