Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:36 PM (GMT+7)

Quét não sẽ là tương lai của password

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 08/02/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt qua công nghệ nhận diện khuôn mặt hay quét dấu vân tay, tương lai của password máy tính sẽ là quét thông tin bộ não.

   

Những công nghệ bảo mật được nhắc tới nhiều hiện nay là dùng mã PIN, dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt hay võng mạc. Song tất cả những công nghệ đó có thể sẽ bị bỏ lại đằng khi công nghệ quét não được ứng dụng rộng rãi.

 quet nao se la tuong lai cua password hinh anh 1

Công nghệ quét não sẽ là tương lai của password. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, các nhà khoa học tại Đại học Binghamton đã phát triển một thiết bị gọi là Brainprint. Trước mắt, thiết bị này chỉ có thể hoạt động độc lập chứ chưa thể tích hợp vào một chiếc smartphone hay laptop. Thiết bị này sẽ quét não thông qua điện não, tạo ra 500 bức ảnh khác nhau. Theo các nhà khoa học, chính các bức ảnh này là định danh của từng người.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã cố gắng xây dựng một công cụ để bẻ khóa hệ thống quét não. Tuy nhiên, họ không thể bẻ khóa được.

Từ đó, các nhà khoa học khẳng định hệ thống an toàn một cách ấn tượng, và người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng công nghệ quét não để bảo vệ dữ liệu của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...
Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...