Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:48 AM (GMT+7)

Rộ tin đồn Facebook mua trình duyệt Opera

author Thứ Hai, ngày 28/05/2012 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo nguồn tin “đáng tin cậy” của trang tin công nghệ Pocket-lint thì mạng xã hội Facebook đang tìm mọi cách để mua Opera làm trình duyệt web riêng của mình, cạnh tranh với Google, Apple và Microsoft.

   

Sau vụ kiện tụng liên quan đến đợt IPO và thương vụ bỏ 1 tỷ USD mua Instagram, Facebook tiếp tục “bành trướng” bằng cách mua lại Opera để có trình duyệt web riêng của mình. Như vậy nghĩa là Facebook sẵn sàng đối đầu với Google, Apple và Microsoft.

Hiện nay đang có hơn 270 triệu người dùng trình duyệt Opera trên máy tính và có hơn 168 triệu người dùng trình duyệt web di động Opera Mini.

Theo nguồn tin của trang công nghệ TheNextWeb thì Opera Software đã tham gia đàm phán với những nhà đầu tư tiềm năng và ngừng các chiến dịch tuyển dụng nhân sự. Những động thái trên cho thấy sắp có sự thay đổi lớn.

Nhiều ý kiến cho rằng Facebook muốn "chiếm lấy" Opera hơn là tự xây dựng một trình duyệt mới riêng. Tất cả những đối thủ lớn đều đã có các trình duyệt web riêng. Google có Chrome, Apple có Safari, Microsoft có Internet Explorer đã quá quen thuộc, Mozilla có Firefox đang được ưa chuộng, Amazon có Silk và cả Yahoo cũng vừa phát hành trình duyệt web riêng của mình mang tên Axis.

Tuy nhiên, cả Facebook và Opera đều chưa đưa ra bình luận gì về vụ mua bán này.

Theo Slash Gear
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Được thiết kế dành riêng cho các game thủ, Alienware 15 R4 hội tụ...
Nếu nghĩ rằng Apple sẽ thay thế các MacBook bị lỗi bàn phím bằng...