Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:02 AM (GMT+7)

Sạc pin điện thoại thông minh gắn đế giày

author Thứ Hai, ngày 14/05/2012 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Anh Anthony Mutua, 24 tuổi, người Kenya mới đây đã phát minh ra một loại chip siêu mỏng trong suốt gắn vào đế giày, dùng để sạc điện cho điện thoại di động.

   

Chip sạc này có thể được gắn vào bất cứ loại đế giày nào và sản sinh ra điện khi người dùng bước đi. Có thể sạc bằng 3 cách: cắm dây cáp nối từ đế giày tới điện thoại, gắn điện thoại vào vùng đế giày và sạc điện thoại sau khi tháo giày ra.

 sac pin dien thoai thong minh gan de giay hinh anh 1

Nhiều người đang háo hức chờ đợi được thử nghiệm phát minh mới này. Anh Anthony Mutua cũng mong muốn giày sạc sẽ nhanh chóng được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Tác giả của phát minh không nói rõ loại sạc này dành cho điện thoại thông minh hay điện thoại bàn, mà chỉ nói rằng có thể sạc một lúc nhiều chiếc điện thoại, với điều kiện người dùng phải đi bộ nhiều để tạo ra nguồn điện đủ lớn.

Chip sạc này có thể được đặt vào trong lớp lót đế giày và có thể chuyển từ giày này sang giày khác. Tại Kenya, giá của chiếc chip này dự tính là 46 USD với thời gian bảo hành 2,5 năm.

Viện Quyền Sở hữu Sáng tạo Công nghiệp Kenya đã chấp nhận cấp bản quyền sở hữu trí tuệ cho chip sạc của anh Anthony Mutua. Hội đồng Khoa học Công nghệ Quốc gia Kenya sẽ hỗ trợ 6.000 USD cho anh thực hiện ý tưởng.

Một số công ty tư nhân đồng ý tài trợ về mặt tài chính và công nghệ để đưa chip sạc này vào sản xuất hàng loạt ở nước ngoài và bán cả ở các thị trường bên ngoài Kenya.

Theo Android Authorrity
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Niềm vui của người hâm mộ được thể hiện qua nhiều status, hình ảnh...
Phiên bản Kaspersky Internet Security 2019 có giao diện tinh gọn...
LG giành giải thưởng TV Ấn tượng nhất của CES năm thứ 5 liên tiếp...