Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:41 PM (GMT+7)

Safari trên iOS 12 và macOS Mojave có thêm tính năng bảo mật cực quan trọng

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 05/06/2018 08:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã "biến" thiết bị của người dùng trở nên vô hình trước các nhà môi giới dữ liệu.

   

 safari tren ios 12 va macos mojave co them tinh nang bao mat cuc quan trong hinh anh 1

Trình duyệt Safari phiên bản mới sẽ vô cùng bảo mật.

Apple vừa giới thiệu một tính năng mới của trình duyệt Safari, giúp giới hạn các loại thông tin mà người điều hành các trang web có thể thu thập được. Các thông tin đó bao gồm các chi tiết về thiết bị mà người dùng đang sử dụng, loại font chữ trên thiết bị và các loại plug-in (tiện ích mở rộng) đã cài đặt trên trình duyệt,...

Nhờ những cập nhật nói trên mà Apple đang giúp ngăn chặn việc người dùng bị rò rỉ dữ liệu đó. "Máy tính chạy macOS của bạn sẽ trông giống như máy tính của bao người khác. Điều đó sẽ gây khó khăn hơn cho các công ty dữ liệu trong việc xác định thiết bị và theo dõi bạn", đại diện Apple khẳng định.

Apple cho biết họ sẽ thêm tính năng mới này vào trình duyệt Safari đi kèm máy tính Mac, iPhone và iPad. Cụ thể, nó sẽ chính thức có mặt trên iOS 12 và macOS Mojave vào cuối năm nay dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên ngay lúc này, các nhà phát triển đã có thể cập nhật hệ điều hành mới và trải nghiệm những tính năng mới của Safari.

Thực tế, khi người dùng truy cập một trang web thông qua trình duyệt, người tạo ra trang web đó có thể theo vết và lưu lại một số thông tin quan trọng như thói quen cho từng "click", thông tin thiết bị,... Nếu những dữ liệu này bị lộ ra ngoài thì người dùng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, việc Apple "biến" thiết bị của người dùng vô hình trước các nhà điều hành trang web là rất cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam từ đất UAE đã khiến triệu người...
Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...