Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 01:14 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 12:35 PM (GMT+7)

Sai lầm chết người của lính Mỹ khi canh giữ "siêu vũ khí"

AP cho biết lính Mỹ trong ca trực tại các boongke ngầm, nơi cất giữ những tên lửa đạn đạo liên lục địa có đầu đạn hạt nhân đã vi phạm nghiêm trọng những nguyên tắc bảo đảm an ninh.

   

Sự vi phạm này có thể dẫn tới việc những tên lửa này bị lấy cắp. Theo thông tin của các quan chức quân sự Mỹ, một trong những lỗi vi phạm nguyên tắc nghiêm trọng là các quan chức nhiều lần để những cánh cửa bảo vệ tại các địa điểm thiết yếu mở. Những cánh cửa này không chỉ có nhiệm vụ ngăn chặn những kẻ xâm nhập, mà còn để bảo vệ những nhân viên dưới đó khỏi các cuộc tấn công hạt nhân.

Các binh sỹ Mỹ lơ là khi bảo vệ mục tiêu là tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Trong năm nay, có những địa điểm bảo vệ, lính bảo vệ đã ngủ gật và cửa thì không đóng. Những sự việc như vậy đã diễn ra ở các căn cứ quân sự Malstrom ở bang Monata, ở Mainot, Bắc Dakota. 4 người trong số này đã phải chịu các hình thức kỷ luật.

“Những vi phạm này có thể khiến đối phương tiếp cận được với các mục tiêu, cũng như tiếp cận được với các mã siêu bảo mật, từ đó vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân của Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi Lầu Năm Góc đưa ra những mã code mới.”- cựu binh Brews Bler, người từng làm việc tại một trong những địa điểm bảo vệ đó cho biết.

Theo Thanh Bình (Thanh Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dùng mới đây đã phàn nàn ứng dụng FaceBook Messenger tự...
Ứng dụng này yêu cầu được cấp quyền truy cập các hình ảnh trên...
Những tên hacker đứng sau công cụ Scan4You đã bị bắt và kết án tù.