Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:55 AM (GMT+7)

Samsung hoàn tất thương vụ mua lại Harman

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 14/03/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11/03 vừa qua, Samsung đã chính thức công bố hoàn tất việc mua lại công ty Harman International Industries với giá 8 tỷ USD tiền mặt.

   

Theo các điều khoản thỏa thuận sáp nhập, cổ đông của Harman sẽ nhận được 112 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt. Thương vụ này đã hoàn thành sau khi đáp ứng đủ các điều kiện, bao gồm giao dịch với các cổ đông và nhận được sự chấp thuận cần thiết của Mỹ và một số nước có liên quan.

Ông Young Sohn, Giám đốc bộ phận chiến lược của Samsung Electronics, đồng chủ tịch hội đồng quản trị Harman cho biết:

“Hôm nay là thời khắc lịch sử quan trọng của chúng ta. Việc hoàn thành giao dịch này sẽ mở ra một cánh cửa, tạo ra các cơ hội tăng trưởng lớn cho cả công ty và mang lại lợi ích cho các khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi thấy được cơ hội chuyển đổi sang ngành ô tô, thúc đẩy sự kết nối liền mạch cuộc sống trong tương lai: ô tô, nhà ở, điện thoại di động và làm việc.”

 samsung hoan tat thuong vu mua lai harman hinh anh 1

Harman đã chính thức trở thành công ty con của Samsung.

Ông Dinesh Paliwal – Giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch công ty Harman cũng khẳng định: “Chúng tôi rất phấn khởi khi hoàn tất giao dịch. Thỏa thuận này đã chi trả tiền mặt cho các cổ đông của chúng tôi, mang đến lợi ích cho khách hàng của chúng tôi và mang đến những cơ hội mới cho nhân viên của chúng tôi.”

Liên quan tới quá trình giao dịch, cổ phiếu của Harman sẽ ngừng được giao dịch trước khi mở cửa vào ngày 13/02/2017 và sẽ hủy kết quả niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Phía Harman sẽ hoạt động độc lập với tư cách là công ty con của Samsung, được giám sát bởi một hội đồng quản trị do ông Young Sohn đứng đầu.

Ngoài ra, ông Dinesh Paliwal vẫn sẽ là CEO của Harman, có trách nhiệm quản lý công ty cùng đội ngũ nhân viên của mình và vẫn là thành viên trong hội đồng quản trị. Samsung giữ nguyên lực lượng lao động, trụ sở chính và cơ sở vật chất hiện tại của Harman, đồng thời chiếm lĩnh luôn thị trường người tiêu dùng và nhãn hiệu âm thanh chất lượng của thương hiệu này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm gần đây, Google Photos là một trong những dịch vụ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...
Không chỉ cho ra mắt những mẫu smartphone cao cấp, Apple còn tung...