Thứ Tư, ngày 21/11/2018 21:00 PM (GMT+7)

Samsung Pay chính thức được triển khai tại Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 17:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung Pay là giải pháp công nghệ giúp "hô biến" chiếc thẻ ATM nằm gọn trong smartphone, để thanh toán tại các máy POS.

   

Sau một thời gian thử nghiệm tại Việt Nam, giải pháp thanh toán di động Samsung Pay đã chính thức được triển khai trên toàn quốc kể từ ngày 29/9. Theo thống kê sơ bộ của Samsung, tính đến ngày 28/9, lượt cài đặt ứng dụng Samsung Pay đã chạm mốc khoảng 20.000 lượt, và số lượt giao dịch bằng Samsung Pay đạt khoảng 6.000 lượt ở Việt Nam. 

 samsung pay chinh thuc duoc trien khai tai viet nam hinh anh 1

Thử nghiệm với máy POS, người dùng chỉ việc đặt smartphone vào một bên máy POS để thanh toán hóa đơn nhanh chóng.

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán di động bằng smartphone Samsung, hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của các tổ chức thẻ, bao gồm NAPAS, Visa và MasterCard, kết nối với hệ thống của các ngân hàng.

Giải pháp này được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng flagship của Samsung, bao gồm Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A series.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank, chủ thẻ Visa của 3 ngân hàng VietinBank, Citibank, Shinhan Vietnam Bank và chủ thẻ MasterCard của Citibank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại các đơn vị chấp nhận thẻ tại Việt Nam, chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (POS) thông qua điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trọng tài từ chối bàn thắng hợp lệ của đội tuyển Việt Nam trong...
Trong bối cảnh không gian mạng đang có những diễn biến phức tạp như...
Video các thanh thiếu niên Mỹ tự thiêu đã xuất hiện trên các nền...