Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:28 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 10:24 AM (GMT+7)

Săn lùng con hổ ăn thịt người hàng loạt

Một cuộc tìm kiếm một con hổ đang được tiến hành tại phía bắc Ấn Độ. Con hổ này đã giết chết 4 dân làng trong 12 ngày qua.

   
Một quan chức cho biết vào hôm thứ tư (8.1), con hổ đã tấn công và giết chết một người phụ nữ 40 tuổi tại ngôi làng thuộc bang Uttar Pradesh. Đây là nạn nhân thứ tư kể từ khi con hổ này đi lạc khỏi khu bảo tồn hổ.

Cảnh sát và quan chức kiểm lâm của bang, với sự hỗ trợ của hai con voi, đã tìm kiếm con hổ tại quận Moradabad với hy vọng mang nó về lại công viên quốc gia Jim Corbett, ngôi nhà của 200 con hổ và là nơi quen thuộc với khách du lịch.

 san lung con ho an thit nguoi hang loat hinh anh 1

“Chúng tôi đã xác định bốn nạn nhân đều do con hổ giết chết bởi dấu răng và dấu móng vuốt của nó để lại. Chúng tôi đã triển khai một cuộc tìm kiếm toàn diện và hy vọng nó sẽ trở lại môi trường sống tự nhiên.”

Chính quyền bang cũng đã bắt đầu "một quy trình khai báo con thú ăn thịt người càng sớm càng tốt”, đồng nghĩa với việc con hổ cũng có thể bị giết chết, quan chức này cho biết.

Những dân làng sợ hãi đã biểu tình chống lại sự thất bại của chính quyền trong việc bắt nhốt con thú kể từ vụ tử vong đầu tiên được báo cáo từ cuối tháng trước.

Ấn Độ có khoảng 1.700 con hổ, chiếm một nửa số lượng hổ trên thế giới. Tuy vậy, nước này vẫn phải vật lộn để ngăn chặn sự suy giảm của loài hổ do nạn săn bắt trộm, mạng lưới buôn lậu quốc tế và môi trường sống dần mất đi.

Được biết, kể từ năm 1947, số lượng hổ của Ấn Độ là khoảng 40000 con và con số này đã và đang giảm mạnh.
Theo Một thế giới (Theo Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...
Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...