Thứ Ba, ngày 25/09/2018 02:47 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 07:54 AM (GMT+7)

Sang Mỹ "săn" F-35A, chuyên gia Hàn Quốc bị cấm vào buồng lái

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, một phái đoàn quân sự của Hàn Quốc đã đến Mỹ để tiến hành đánh giá tính năng kỹ chiến thuật của máy bay chiến đấu F-35A nhưng họ không được phép vào buồng lái dù đã đặt mua 40 chiếc phi cơ loại này.

   

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, ngày 26.5 một phái đoàn quân sự của Hàn Quốc đã tới Tập đoàn Lockheed – Martin có trụ sở tại thành phố Fort Worth, Texas của Mỹ để tiến hành đánh giá tính năng kỹ chiến thuật của máy bay chiến đấu F -35A. Trong tuần này thì phái đoàn cua Hàn Quốc sẽ bắt đầu việc đánh giá.

Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ

Các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, phái đoàn nước này sẽ tiến hành đánh giá tính năng đối với máy bay chiến đấu F-35A trên đường băng tại công xưởng sản xuất tại thành phố Fort Worth. Nhưng vì chưa được sự phê chuẩn của chính phủ Mỹ nên phái đoàn Hàn Quốc không thể trực tiếp ngồi bay trên chiếc F-35A mà chỉ có thể thông qua việc giám sát bay và ngồi trên máy bay F-35A mô hình để đánh giá tính năng của nó.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết, máy bay F-35A chỉ có thể chứa một người, nên nếu các phi công Hàn Quốc muốn tự mình lái chiếc máy bay này thì cần phải đào tạo trong thời gian 6 tháng.

Sau khi tiến hành đánh giá xong thì phái đoàn của Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành đàm phán giá thành trong vòng đàm phán thứ ba. Trong đó, trọng điểm của cuộc đàm phán thứ ba này sẽ tập trung vào việc chuyển giao công nghệ cho Hàn Quốc phát triển máy bay chiến đấu chuyên dụng do Hàn Quốc tự chế tạo KF- X.

Nguồn tin cho biết, hồi tháng 11 năm 2013, quân đội Hàn Quốc đã xác định chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo FX cho Không quân nước này dựa trên nguyên mẫu máy bay chiến đấu F -35A của Mỹ; đồng thời quyết định sẽ mua 40 chiếc máy bay F-35 A trong giai đoạn từ năm 2018-2022.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 12 mang đến một loạt các tính năng mới, bao gồm App Limits giúp...
Rất nhiều thiết bị smarthome yêu cầu kết nối internet cho các chức...
Bài toán đặt ra cho công tác chuẩn bị đó là phải đảm bảo tính chính...