Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:26 PM (GMT+7)

Sắp có những án tù dài “hàng ngàn năm“

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà khoa học Rebecca Roach của Anh đang phối hợp cùng với một nhóm nghiên cứu để tạo ra công nghệ đặc biệt, từ đó có thể thông qua công nghệ này thay đổi các cách trừng phạt tội phạm. Công nghệ này làm cho tội phạm có cảm giác như chúng đang phải lĩnh mức án tới hàng 1000 năm.

   

Nhà khoa học Rebecca Roach cho biết, họ đang nghiên cứu phát triển một loại dược liệu, khiến cho những kẻ tội phạm uống thì sẽ nảy sinh cảm giác tội lỗi, từ đó thời gian trôi qua đối với họ vô cùng chậm chạp.

Nhà khoa học Rebecca Roach tiết lộ: “Một số loại thuốc an thần có thể làm thay đổi ý thức về thời gian của con người, chúng ta có thể nghiên cứu một số loại thuốc viên hoặc thuốc uống, làm cho tội phạm có cảm giác như đang phải lĩnh mức án tới hàng 1000 năm. Ngoài ra loại thuốc này sẽ có khả năng kết nối tư duy của con người với máy tính, từ đó tăng tốc tư duy của con người".

“Nếu như tăng tốc 1 triệu lần thì 8 tiếng đồng hồ sẽ có thể tăng tốc hoàn thiện tư duy 1000 năm. Khi đó, tội phạm sẽ có cảm giác 8 tiếng đồng hồ tương đương với 1000 năm", nhà khoa học Rebecca Roach nói thêm.

Theo nhà khoa học này đây là công nghệ này rất có ý nghĩa, bởi vì nó có thể giảm phần nào số lượng những tội phạm hiện nay. "Có người cũng thắc mắc về tính nhân đạo của công nghệ này, nhưng tôi cho rằng vấn đề mà chúng ta nên lo lắng về việc chúng ta thiếu kinh nghiệm để nghiên cứu và áp dụng công nghệ này mà thôi".

Con người ta ai cũng chỉ sống có một lần, khiến cho tội phạm phải sống cả đời trong sự hối hận thì có nhân đạo không? Trả lời câu hỏi này, nhà khoa học Rebecca Roach cho biết: "Công nghệ này giúp con người ta nhận ra sai lầm, từ đó thay đổi suy nghĩ và chúng ta có thể đưa họ về hòa nhập với xã hội. Như vậy sẽ càng nhân đạo hơn".
Tag:  khoa học, tội phạm,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Thầy không thể biến mùa hạ thành mùa đông, nhưng thầy có thể biến...
Khoảnh khắc Văn Lâm ôm cột khóc một mình sau trận chung kết lượt về...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...