Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:27 PM (GMT+7)

Sắp có xe điện 3 bánh “made in Vietnam”

author Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chi nhánh tại Long An, hãng xe Nhật Terra dự kiến sẽ ra mắt dòng xe điện 3 bánh đầu tiên mang tên EV Taxi Tricycle tại Việt Nam trong năm nay.

   

Chuyên sản xuất xe máy điện, Terra kỳ vọng sẽ đặt chân vào thị trường xe ba bánh tại Đông Nam Á thông qua hai nhà máy tại Long An (Việt Nam) và Philippines. Dòng xe 3 bánh hay còn có tên gọi là xe lam ở Việt Nam hay tuk tuk ở Thái Lan được khá nhiều người sử dụng nhờ thiết kế tiện dụng và giá rẻ.

Dòng xe điện 3 bánh đầu tiên "made in Vietnam" sẽ ra mắt trong năm 2013 - Ảnh: Terra Motors

Theo những thông tin ban đầu, Terra hiện bắt đầu sản xuất pin nhiên liệu và sẽ ra mắt dòng xe điện ba bánh đầu tiên tại Việt Nam trong năm nay.

Dù chưa tiết lộ chi tiết thời điểm trình làng nhưng hình ảnh và thông tin đầu tiên về chiếc EV Taxi Tricycle đã được công bố.

Xe có chiều dài 3,3m rộng 1,47m với 5 chỗ ngồi. Thiết kế ghế kiểu băng dài có thể giúp các hành khách ngồi đối mặt với nhau để trò chuyện.

EV Taxi Tricycle được trang bị cụm pin lithium-ion có thể sạc đầy trong vòng 2 tiếng. Năng lượng điện cho phép EV Taxi Tricycle có thể hoàn thành quãng đường 80 km ở vận tốc 50 km/h.

Giá bán của EV Taxi Tricycle được bật mí vào khoảng 6.300 USD. Thị trường mục tiêu của Terra chính là những quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Indonesia.

Theo VnEconomy

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Leica vừa bắt đầu tham gia vào ngành kinh doanh đồng hồ bằng việc...
Những smartphone hiện nay kể cả dòng cao cấp đều mắc phải những...
“World Cup” tiếp tục chứng minh sức nóng với hàng triệu lượt tìm...