Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:17 AM (GMT+7)

Sẽ có bao nhiêu người sử dụng internet tới năm 2020?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 18/05/2016 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 5 tỉ người là dự báo được đại diện Google chia sẻ tại sự kiện Ngày công nghệ vừa được tổ chức tại TP.HCM.

   

Sáng 18.5, hàng trăm chuyên gia công nghệ đến từ các công ty công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam như Google, Microsoft, Dell, FPT,... và đông đảo cộng đồng công nghệ tại TP.HCM đã có mặt tại ngày hội công nghệ để bàn về xây dựng hệ sinh thái công nghệ Việt.

 se co bao nhieu nguoi su dung internet toi nam 2020? hinh anh 1

Rajan Anandan - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Google tại Đông Nam Á và Ấn Độ đang phát biểu.

Tham dự sự kiện này, ông Rajan Anandan - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Google tại Đông Nam Á và Ấn Độ, ông Nitin Gajria - Giám đốc kinh doanh Google Việt Nam, Lào và Campuchia đã cũng nhau chia sẻ những xu hướng kết nối mới nhất trong kỷ nguyên số, đồng thời bật mí kế hoạch phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Rajan Anandan cho biết, trên thế giới hiện đang có hơn 3 tỉ người sử dụng internet (dân số thế giới hiện tại là hơn 7 tỉ người), trong đó có khoảng 1,6 tỉ người đến từ châu Á. Dự kiến tới năm 2020, lượng người sử dụng internet sẽ tăng lên gần 5 tỉ.

 se co bao nhieu nguoi su dung internet toi nam 2020? hinh anh 2

Bà Kirsten Gilbertson - Giám đốc giải pháp Microsoft Azure khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 se co bao nhieu nguoi su dung internet toi nam 2020? hinh anh 3

Trí thông minh nhân tạo (AI) là tương lai của công nghệ hiện đại.

Chia sẻ thông tin tại sự kiện, FPT cho biết, trong năm 2016, công ty sẽ mở một số sản phẩm, dịch vụ, như ngôn ngữ giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bảo mật - an ninh mạng, xử lý hình ảnh, phân tích dữ liệu, giao thông, thương mại, hạ tầng, thống kê kinh doanh,... Các sản phẩm, dịch vụ này sẽ được mở ra theo dạng API.

Trên thế giới, từ lâu các hãng công nghệ Google, Microsoft, Facebook,... đã mở nền tảng của nhiều sản phẩm cho cộng đồng sử dụng, qua đó đã có hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được tạo ra. "Chúng tôi mong muốn các công ty công nghệ Việt Nam sẽ cùng tham gia tích cực vào hệ sinh thái bằng cách mở API cho cộng đồng cùng sử dụng, phát triển. Điều này không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ có giá trị mà còn góp phần giúp Việt Nam nâng cao vị thế trên bản đồ công nghệ số", ông Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ FPT chia sẻ.

Không chỉ nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả, người tham dự còn thảo luận về các chủ đề công nghệ đang được quan tâm hiện nay, như làm cách nào để xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn mạnh tại Việt Nam, các công ty công nghệ sẽ giúp ích gì cho cộng đồng.

Những giải pháp công nghệ chuyên sâu đang ứng dụng trong đời sống như dữ liệu lớn (big data) chăm sóc khách hàng, kinh nghiệm thực tế trong xử lý lỗ hổng bảo mật, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, giao thông thông minh, thương mại điện tử 3.0, xây dựng nền tảng marketing trong kỷ nguyên số,... cũng đã được chia sẻ trong khuôn khổ hội thảo chuyên sâu của sự kiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...
Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn có giới hạn nhất định phụ thuộc vào việc...