Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:41 AM (GMT+7)

Sharp trình làng TV 4K tích hợp hệ điều hành Android

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 18/11/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nền tảng Android TV này cho phép nhận diện giọng nói của 87 ngôn ngữ khác nhau khi tìm kiếm trên Google Search, YouTube,... như trên smartphone, máy tính bảng.

   

Dòng TV 4K UE630X mới của Sharp được trang bị màn hình LCD 4K Ultra HD với 8,29 triệu điểm ảnh, bộ xử lý 4K Master Engine Pro. Đặc biệt, sản phẩm hỗ trợ hệ điều hành Android TV được phát triển bởi Google với khoảng 600 ứng dụng tương thích trên kho ứng dụng Google Play.

 sharp trinh lang tv 4k tich hop he dieu hanh android hinh anh 1

TV chạy hệ điều hành Android của Google.

Điểm nhấn trong TV 4K thế hệ mới của Sharp là việc ứng dụng bản nâng cấp Android Lollipop 5.1. Bộ xử lý 4K Master Engine Pro với khả năng phân tích, chuyển đổi và tăng cường độ phân giải cho các nguồn phát có chất lượng Full HD lên chất lượng 4K.

Bên cạnh đó còn có tính năng Rich Colour giúp tái tạo màu sắc và độ tương phản của hình ảnh trung thực hơn. Sharp cho biết, chất lượng hình ảnh cũng được đồng nhất nhờ công nghệ kiểm soát ánh sáng nền, tạo nên thị giác “thực” như thế giới bên ngoài và đảm bảo sự ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

Chạy Android TV, sản phẩm sẽ hỗ trợ kho ứng dụng Google PlayTM. Người dùng có thể cài đặt các chương trình từ Play Store, tương tự như sử dụng điện thoại hay máy tính Android. Chỉ cần đăng nhập tài khoản Google là có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về các ứng dụng từ phim ảnh, âm nhạc, game, tin tức,...

Đặc biệt, TV có hỗ trợ tính năng Voice Search (tìm kiếm bằng giọng nói). Tính năng độc đáo này được hỗ trợ thông qua một remote tích hợp microphone, giúp nhận diện giọng nói 87 ngôn ngữ khác nhau với độ chuẩn xác cao, trong đó có tiếng Việt.

Ngoài ra, Google cũng đã hỗ trợ tính năng CastTM trên Android TV. CastTM giúp trình diễn nội dung trực tiếp từ thiết bị di động, cho phép kết nối và chia sẻ những bộ phim, chương trình giải trí và hình ảnh lên màn hình TV.

 sharp trinh lang tv 4k tich hop he dieu hanh android hinh anh 2

Game đua xe Asphalt 8 có phiên bản dành cho mọi TV chạy Android.

UE630X có 3 lựa chọn kích thước màn hình là 65-inches, 58-inches và 50-inches với giá tham khảo lần lượt là 2.669 USD (60 triệu đồng), 1.600 USD (36 triệu đồng) và 1.100 USD (25 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Sharp cũng giới thiệu dòng TV Full HD sử dụng hệ điều hành Android với mức giá đề nghị lần lượt cho các màn hình 50-inches và 55-inches là 820 USD (18.4 triệu đồng) và 1.100 USD (25 triệu đồng), đi kèm với camera hỗ trợ đàm thoại video trực tuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...