Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 17:57 PM (GMT+7)

Siêu xe Ferrari mà chạy như... xe đạp

author Thứ Hai, ngày 21/05/2012 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nếu bạn muốn một siêu xe mà lại không cần thiết phải là loại xe tốc độ thì chiếc Fahrradi Farfalla FFX là sự lựa chọn số 1 cho bạn.

   

Chiếc Fahrradi Farfalla FFX mang dáng dấp của ô tô đua Ferrari, nhưng thay cho động cơ 700 mã lực là cập pedal, tay quay và cần số. Để cho nó chạy bạn phải đạp pedal như với xe đạp. Xe không có động cơ, chỉ có cụm hộp số 11 tốc độ.

Vì không có động cơ nên Fahrradi Farfalla FFX được coi là “siêu xe” tiết kiệm nhiên liệu nhất và cũng “chậm nhất thế giới” với vận tốc 16km/h – chậm hơn cả xe đạp thông thường..
Thực chất Fahrradi Farfalla FFX là chiếc xe đạp, là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế Hannes Langeder, người Áo, cùng nhóm MT Racing, nhái theo chiếc Ferdinand 911 GT3 RS của hãng xe Porsche.
Tên của chiếc xe Fahrradi Farfalla FFX được vay mượn từ tiếng Đức: “Fahrrad” có nghĩa là “xe đạp” cộng với chữ “i” được vay mượn từ đầu tiên trong các sản phẩm công nghệ của Apple.
Đặc biệt, xe có 2 cửa mở xòe ra như cánh bướm, trông rất hiện đại.
“Siêu xe đạp” Fahrradi Farfalla FFX đang được trưng bày trong bảo tàng Nghệ thuật Lentos ở Linz, Áo. Nhóm MT Racing chưa cho biết có bán ra loại xe này không và giá bán là bao nhiêu.
Theo Asia One
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là cách xem U23 Việt Nam tại ASIAD với chất lượng Full HD mà...
Ngay cả khi đã vô hiệu hóa chức năng Location History cũng không...
Asus vừa công bố laptop chơi game mới nhất, Zephyrus S, như là một...