Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:27 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 10:52 AM (GMT+7)

Smartphone giá rẻ nhất thế giới giá 20 USD sắp xuất hiện

Mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có giá 20 USD (khoảng 420.000 đồng) có thể mua trong vài tháng tới.

   
Giá smartphone giảm mạnh trong vài năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hãng thiết kế và cấp phép sử dụng kiến trúc vi xử lý ARM đặt cược giá bán của chúng còn có thể thấp hơn. Tại sự kiện Tech Day của ARM, một trong những tài liệu thuyết trình của công ty tiên đoán giá điện thoại dùng vi xử lý lõi đơn Cortex A5 sẽ giảm còn 20 USD trong vài tháng tới.
điện thoại giá rẻ, smartphone giá rẻ nhất, điện thoại firefox

 smartphone gia re nhat the gioi gia 20 usd sap xuat hien hinh anh 1
ARM dự báo smartphone giá 20 USD sẽ có mặt trong vài tháng tới

Tất nhiên, những mẫu máy siêu rẻ này không dành cho con “nghiện” công nghệ. ARM lưu ý điện thoại 25 USD (hơn 500.000 đồng) của Firefox giới thiệu tại hội nghị MWC 2013 phải giảm cả RAM và một số thông số khác để đạt đến ngưỡng giá này.

Nếu muốn có trải nghiệm smartphone đầy đủ, người dùng nên lựa chọn mẫu máy đắt tiền hơn như Moto G của Motorola. Tuy nhiên, tại các nước đang phát triển, nơi smartphone vẫn là cái gì đó ngoài tầm với, bất kỳ nhà sản xuất nào cung cấp được sản phẩm chất lượng vừa phải song giá rẻ sẽ có thể giành được thị trường ngách quan trọng. Đặc biệt, phân khúc thiết bị cao cấp đang bão hòa nhanh chóng, mục tiêu mở rộng thị trường sẽ là ưu tiên không nhỏ.

Theo ARM, chi phí sản xuất là thứ duy nhất cản trở giá bán sản phẩm xuống sâu hơn nữa. Năm 2018, công ty dự báo lượng xuất xưởng smartphone giá rẻ có thể vượt quá mốc 1 tỷ USD, tăng gấp đôi so với năm 2013.
Theo ICTnews/Anandtech (Theo ICTnews/Anandtech)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...
Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...