Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:10 PM (GMT+7)

Sony phát triển máy quay Full-frame cho các nhà làm phim chuyên nghiệp

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 30/06/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sony đang phát triển máy quay Full-frame (toàn khung hình) cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

   

Với những máy quay chuyên nghiệp hiện đại ngày nay, những hình ảnh mang lại đã rất tuyệt vời. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, hãng điện tử nổi tiếng Sony đã tuyên bố về kế hoạch ra mắt thị trường máy quay CineAlta trang bị bộ cảm biến Full-frame (toàn khung hình) giống máy ảnh.

Hiện tại các nhà quay phim đang sử dụng các máy quay chuyên nghiệp được trang bị cảm biến Super 35 mm hoặc nhỏ hơn. Thậm chí trên máy quay 8K cũng chỉ đang sử dụng các loại cảm biến này. Sony đang phát triển máy quay mới với cảm biến 36 mm x 24 mm, cảm biến Full-frame đầu tiên cho một máy quay cao cấp.

 sony phat trien may quay full-frame cho cac nha lam phim chuyen nghiep hinh anh 1

Hiện hãng điện tử này vẫn chưa tiết lộ các tính năng của hệ thống máy quay mới, nhưng mọi người đều kỳ vọng vào một chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà nó mang lại.

Với chiếc máy quay này, bạn có thể quay video 4K định dạng RAW ở tỉ lệ 4:3, 17: 9 hoặc các tỷ lệ video đặc biệt khác. Hãng Sony cũng đảm bảo các nhà làm phim không cần thay đổi toàn bộ hệ thống để tương tích với chiếc may quay mới, mà nó sẽ phù hợp với các hệ thống hiện tại và các hệ thống phụ kiện sắp tới của CineAlta.

Được biết, chiếc máy quay này sẽ được ra mắt vào đầu năm 2018, và có thể đắt hơn so với các máy quay cao cấp khác. Chiếc F65 của Sony đã được bán với giá 65.000 USD (1,5 tỷ đồng) khi mới ra mắt vào năm 2011.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...
Sáng 11/12, bầu trời ở TP.HCM âm u, tối sầm và đã có mưa lớn từ gần...
"Thấy tức là mất", phóng viên ảnh Nguyễn Độc Lập nói về tầm quan...