Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 11:53 AM (GMT+7)

Sự cố Facebook ngưng hoạt động khiến một công ty Nga... mừng khôn siết

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có vẻ sự cố với Facebook và các dịch vụ của mình hôm 14/3 đã mang lại lợi ích cho các đối thủ.

   

Facebook gần đây đã gặp sự cố ngừng hoạt động ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các sản phẩm của mình, khiến nhiều người không thể truy cập trang web cũng như các tính năng trên Instagram, WhatsApp và Facebook.

 su co facebook ngung hoat dong khien mot cong ty nga... mung khon siet hinh anh 1

Telegram có 200 triệu người sử dụng...

Mặc dù công ty cuối cùng đã kiểm soát được mọi thứ và sự cố không lặp lại sau hơn 24 giờ, nhưng thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ vô tình lại mang đến lợi ích cho Telegram - vốn đóng vai trò là đối thủ cho cả hai dịch vụ Messenger và WhatsApp của Facebook.

Đồng sáng lập Telegram Pavel Durov mới đây đã chia sẻ tin tức trên kênh Telegram cá nhân tuyên bố công cụ thay thế WhatsApp của mình đã thu hút 3 triệu người dùng mới chỉ trong 24 giờ qua. Con số này không quá cao khi so sánh với số lượng người dùng Telegram (đạt 200 triệu) nhưng nó được xem như là một lời nhắc nhở cho Facebook để đảm bảo giữ chân người dùng trong cuộc chiến ứng dụng giao tiếp kỹ thuật số hiện nay.

Việc ngừng hoạt động 24 giờ trong các sản phẩm của Facebook có thể mang lại lưu lượng truy cập lớn cho các đối thủ của họ khi người dùng tìm kiếm các phương tiện liên lạc khác với bạn bè.

 su co facebook ngung hoat dong khien mot cong ty nga... mung khon siet hinh anh 2

... đã tăng thêm 3 triệu người trong ngày Facebook gặp sự cố.

Durov cũng tự hào về quyền riêng tư và dung lượng lưu trữ không giới hạn của Telegram - những điều mà cả Messenger và WhatsApp không mang lại, cũng là lý do khiến nhiều người chuyển sang các lựa chọn thay thế như Telegram và Signal. Mặc dù WhatsApp đã được mã hóa từ đầu đến cuối từ năm 2014 nhưng Messenger vẫn không có mã hóa theo mặc định, mặc dù điều đó được cho là sẽ sớm thay đổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với trước năm 2016, bản đồ địa lý của các quốc gia ở châu Úc đã...
Kể từ ngày 15/7, người dùng truy cập các trang web khiêu dâm tại...
Blockchain giúp dữ liệu được lưu trữ online và truy xuất an toàn,...