Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 14:45 PM (GMT+7)

Sứa khổng lồ chuẩn bị "xâm chiếm" các bãi biển của Anh

Theo tờ Express, người dân tại Đảo Portland, Dorset, Anh vừa tìm thấy một con sứa khổng lồ.

   
Suzanne Sheldon, người đã phát hiện ra con sứa trên cho hay: “Tôi đang đi dạo trên bờ biển cùng với chú chó của mình thì phát hiện ra nó. Kích thước của nó là khá lớn và trông rất cồng kềnh. Đó là con sứa lớn nhất mà tôi từng thấy."

 sua khong lo chuan bi "xam chiem" cac bai bien cua anh hinh anh 1
Các con sứa khổng lồ có thể gây ra nhiều rắc rối cho người tắm biển ở Anh.

Tuy nhiên, với nhiều người đây là nỗi lo lớn bởi thời tiết nóng bức trong những tuần tới có thể khiến số lượng sứa khổng lồ cập bờ nhiều hơn.

Richard Harrington, một thành viên của Hiệp hội bảo tồn biển cho biết: “Việc những con sứa cập bờ cho thấy thời tiết sẽ nóng hơn trong thời gian tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các con sứa sẽ xuất hiện trên bờ ngày càng nhiều hơn."

"Mặc dù những con sứa là vô hại nhưng chúng có thể phát triển với số lượng rất lớn. Mọi người nên thận trọng và không chạm vào chúng.”

Các con sứa có thể phát triển với đường kính lên tới 80cm và đạt trọng lượng 35kg. Chúng không có xúc tu nhưng có thể gây ra dị ứng trên da người.

Hội Bảo tồn Biển (MCS) cũng cảnh báo thời tiết nóng bức có thể khiến các loài sinh vật lạ "xâm chiếm" các bãi biển tại Anh.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...
Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...