Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:10 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 14:45 PM (GMT+7)

Sứa khổng lồ chuẩn bị "xâm chiếm" các bãi biển của Anh

Theo tờ Express, người dân tại Đảo Portland, Dorset, Anh vừa tìm thấy một con sứa khổng lồ.

   
Suzanne Sheldon, người đã phát hiện ra con sứa trên cho hay: “Tôi đang đi dạo trên bờ biển cùng với chú chó của mình thì phát hiện ra nó. Kích thước của nó là khá lớn và trông rất cồng kềnh. Đó là con sứa lớn nhất mà tôi từng thấy."

 sua khong lo chuan bi "xam chiem" cac bai bien cua anh hinh anh 1
Các con sứa khổng lồ có thể gây ra nhiều rắc rối cho người tắm biển ở Anh.

Tuy nhiên, với nhiều người đây là nỗi lo lớn bởi thời tiết nóng bức trong những tuần tới có thể khiến số lượng sứa khổng lồ cập bờ nhiều hơn.

Richard Harrington, một thành viên của Hiệp hội bảo tồn biển cho biết: “Việc những con sứa cập bờ cho thấy thời tiết sẽ nóng hơn trong thời gian tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các con sứa sẽ xuất hiện trên bờ ngày càng nhiều hơn."

"Mặc dù những con sứa là vô hại nhưng chúng có thể phát triển với số lượng rất lớn. Mọi người nên thận trọng và không chạm vào chúng.”

Các con sứa có thể phát triển với đường kính lên tới 80cm và đạt trọng lượng 35kg. Chúng không có xúc tu nhưng có thể gây ra dị ứng trên da người.

Hội Bảo tồn Biển (MCS) cũng cảnh báo thời tiết nóng bức có thể khiến các loài sinh vật lạ "xâm chiếm" các bãi biển tại Anh.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống loa CinemaSound Waves được điều chỉnh bởi công nghệ Waves...
Đây là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn với ống kính zoom 15x cùng một...
Có vẻ như Google Photos sẽ sớm cho phép người dùng điều chỉnh cường...