Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:04 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/12/2013 07:49 AM (GMT+7)

Sức mạnh súng bắn tỉa mới nhất của đặc nhiệm Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa phát triển thành công một loại súng trường bắn tỉa nội địa K-14 được đánh giá là “khắc tinh” của các loại súng trường bắn tỉa Triều Tiên như PSL Rumani và M76 Serbia.

   

 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 1 Dự án phát triển súng bắn tỉa K-14 được Công ty Motive S&T Hàn Quốc thực hiện theo hợp đồng Cơ quan mua sắm Quốc phòng của Chính phủ nước này với giá trị lên tới 3 triệu USD và đã được giao hàng với số lượng lớn trong năm 2013. Đây được xem là bước đột phá trong chế tạo súng bắn tỉa của Hàn Quốc.
 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 2 K-14 là loại súng trường chiến đấu cỡ 7.62x51mm NATO, dài 1,15 mét, nặng 5,5 kg, được phát triển dựa trên súng trường Winchester Model 70 khác với các thiết kế hiện đại hơn như Remington M700 hoặc tiêu chuẩn quốc tế AW.
 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 3 K-14 có một số tính năng hiện đại như bu lông mở ở 60 độ cho phép nhịp bắn nhanh hơn và hướng di chuyển an toàn ở 90 độ cho chế độ bật/tắt. Trong khi M70 lại di chuyển ở 180 độ.
 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 4 Thân súng được thiết kế bằng các sợi thủy tinh gia cố polymer và báng súng có thể áp má để tăng điều chỉnh độ ngắm. Súng có một khung kim loại bên trong và nòng được để trong khung đó. Khung này cũng được sử dụng như một bệ đỡ để hỗ trợ chứa ống kính và các phụ kiện cần thiết khác.
 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 5 Hộp đạn có thể tháo rời với công suất 5 vòng và 10 viên đạn, có kích cỡ khá lớn và dễ dàng sử dụng ngay cả khi đeo găng tay. Nòng súng có rãnh, có chiều dài khoảng 610 mm và 4 đèn flash bên trong. Trường hợp yêu cầu hạn chế tiếng ồn thì có thể gỡ bỏ các đèn này đi.
 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 6 Qua thử nghiệm K-14 hoạt động đơn giản và tương đối dễ dàng hơn so với cả Model 700 và Model 70. Thiết kế trục nòng và mõm phanh hợp lý làm giảm đáng kế đổ giật của súng. Với kích thước và trọng lượng vừa phải, K-14 có thể hoạt động hiệu quả ở địa hình đồi núi như ở Hàn Quốc.
 suc manh sung ban tia moi nhat cua dac nhiem han quoc hinh anh 7 K-14 bắn hiệu quả trong phạm vi 800 mét và có thể được xem là một công cụ đắc lực cho những tay súng bắn tỉa của quân đội Hàn Quốc. Theo các chuyên gia về vũ khí, loại súng mới này hoàn toàn có thể chế ngự được những súng trường bắn tỉa bán tự động như PSL Rumani và M76 Serbia của Triều Tiên.
Theo Văn Biên (theo Sadefensejournal.com) (Văn Biên (theo Sadefensejournal.com))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ khi áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thì trò lừa đảo này mới...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...
Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...