Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 23:43 PM (GMT+7)

Suzuki triệu hồi gần 2 triệu ô tô trên toàn cầu

authorVân Long Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn Suzuki Nhật Bản sẽ tiếp tục triệu hồi gần 2 triệu xe ô tô do bộ phận đánh lửa dính lỗi.

   

Đây sẽ là con số triệu hồi kỷ lục trong lịch sử hãng xe Suzuki. Các mẫu xe được triệu hồi sau đó sẽ được thay hệ thống đánh lửa sau khi có những báo cáo về hiện tượng khói phát ra từ bộ phận này.

Số xe được triệu hồi lên tới 1.873.000 đơn vị thuộc về 9 mẫu xe ở Nhật Bản. Cụ thể như: mẫu xe Chevrolet Cruze được Suzuki thiết kế cho GM, mẫu xe AZ-Wagon và Carol được bán cho thương hiệu Mazda, và Alto, WagonR cùng Swift của Suzuki được sản xuất từ những năm 1998-2009.

 suzuki trieu hoi gan 2 trieu o to tren toan cau hinh anh 1

Xe WagonR của Suzuki.

Cho đến nay đã có 67 báo cáo về hiện tượng bộ phận đánh lửa của các mẫu xe trên bị xì khói. Điều này cũng đã được Suzuki đề cập tới trong hồ sơ gửi Bộ Giao thông Nhật Bản.

Rất may đến thời điểm này chưa có trường hợp nào bị thương vong do lỗi này gây ra và cũng chưa có báo cáo nào về tình trạng xì khói hay cháy bộ phận đánh lửa của các mẫu xe đang lưu hành ở nước ngoài. Tuy nhiên, Suzuki vẫn triệu hồi 133.700 chiếc loại Swift, Alto, Chevy Cruze và một số mẫu khác đang lưu hành ở các thị trường nước ngoài như Úc và châu Âu.

Phía Suzuki đã từ chối tiết lộ chi tiết về thiệt hại tài chính do lỗi xe trên gây ra. Song đây rõ ràng sẽ là một con số không hề nhỏ. Trước đó, Suzuki đã phát lệnh triệu hồi 168.000 xe vào ngày 31.3.2015 do phát hiện vấn đề tương tự với hệ thống đánh lửa trong 30 xe ô tô ở Nhật Bản, trong đó có 18 chiếc đang được lực lượng cảnh sát sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu sử dụng AirPods, bạn có thể nhận thấy nó có thêm ba lỗ ở trên...