Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 15:46 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 17:35 PM (GMT+7)

Tác dụng bất ngờ kính râm của Quân đội Mỹ

Không chỉ có tác dụng “làm đẹp” trên chiến trường, các loại kính râm của Quân đội Mỹ còn có nhiều vai trò quan trọng khác.

   

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 1

Tùy theo sở thích và khả năng thị lực của mình mà những người lính sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau trong số các loại kính râm Quân đội Mỹ trang bị cho họ. Phổ biến nhất vẫn là loại kính râm có mắt kính màu đen. Nguồn ảnh: Aliexpress.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 2

Ưu điểm của loại này là dễ đeo, phù hợp với nhiều binh lính có thói quen đeo kính râm thường xuyên từ khi còn ở ngoài quân ngũ. Khác với các loại kính râm phổ biến trên thị trường, kính râm quân sự được làm từ vật liệu dẻo, đàn hồi và bền bỉ để bảo vệ đôi mắt của người lính khỏi các dị vật từ môi trường trong khi giao tranh có thể văng vào. Nguồn ảnh: Glassesusa.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 3

Kính râm màu đen này còn có tác dụng không để kẻ thù nhìn thấy ánh mắt của người lính, tránh những "va chạm" không đáng có khi nhìn thẳng vào mắt nhau, vốn được coi là hành động bất lịch sự ở rất nhiều quốc gia và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong khu vực giao tranh. Nguồn ảnh: Wikimedia.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 4

Ngoài ra cũng có các loại kính mắt màu khác nhau để người lính thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình, tất cả các loại kính râm của quân đội này đều có khả năng chắn tia cực tím và giảm thiểu độ mỏi mắt cho người sử dụng khi phải chiến đấu hoặc di chuyển thời gian dài và thiếu ngủ. Nguồn ảnh: Defense.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 5

Một bộ kính râm của Quân đội Mỹ bao gồm một gọng kính và nhiều mắt kính dự phòng với nhiều màu khác nhau, tùy từng trường hợp mà người lính có thể dễ dàng thay gọng để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nguồn ảnh: Glassesusa.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 6

Không thể thiếu được đó là những mắt kính màu trắng dành cho những anh chàng không muốn nhìn cuộc đời qua lăng kính nhiều màu. Kính trắng cung cấp tầm nhìn và khả năng quan sát tốt nhất cho người lính kèm theo đó là một sự bảo vệ đảm bảo đôi mắt khỏi bụi bẩn và dị vật. Nguồn ảnh: Ilbe.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 7

Dù vậy loại kính này lại hoàn toàn vô dụng trước các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời. Nguồn ảnh: Fausto.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 8

Một loại kính nữa khá phổ biến trong quân đội Mỹ là kính bảo hộ. Loại kính này được sử dụng bởi các binh chủng như lính dù, công binh, đặc nhiệm hoặc thiết giáp. Nguồn ảnh: Youtube.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 9

Ưu điểm lớn nhất của chúng đó là kính này có khả năng chắn đạn ở mức độ chấp nhận được, cung cấp cho người lính một tầm nhìn tốt kèm theo khả năng chống bụi bẩn gần như tuyệt đối vì chúng có gioăng cao su giúp ôm sát mặt người sử dụng giống như kính bơi vậy. Nguồn ảnh: Pinterest.

 tac dung bat ngo kinh ram cua quan doi my hinh anh 10

Nhược điểm lớn nhất của loại kính này là cồng kềnh và do ôm sát da mặt người lính nên nếu sử dụng lâu sẽ có cảm giác khó chịu do bí. Binh lính Mỹ có thể lựa chọn các loại kính yêu thích của mình trong kho quân nhu hoặc sử dụng tiền túi để mua các loại kính râm này một cách dễ dàng tại các siêu thị kính với giá khá mềm. Nguồn ảnh Wileyx.

Theo PV (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...