Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:21 PM (GMT+7)

Tai nghe Bluetooth nổ trên máy bay, mặt hành khách cháy đen

authorTâm Tâm Thứ Tư, ngày 15/03/2017 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, một hành khách đã bị bỏng nặng ở vùng mặt và tay vì tai nghe Bluetooth phát nổ trên chuyến bay tới Úc.

   

Vụ việc xảy ra vào ngày 19/2 vừa qua, khi một nữ hành khách đeo tai nghe Bluetooth để nghe nhạc trong suốt chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne. Tuy nhiên, khi đang trên đường tới Melbourne thì chiếc tay nghe của nữ hành khách này đã phát nổ và bốc cháy khiến cô bị bỏng nặng ở vùng mặt, tay và cổ.

 tai nghe bluetooth no tren may bay, mat hanh khach chay den hinh anh 1

Nữ hành khách bị bỏng nặng ở phần mặt, cổ và tay vì tai nghe bốc cháy.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, các tiếp viên hàng không đã có mặt kịp thời dập lửa và giúp nạn nhân sơ cứu vết thương. Tuy nhiên, phần pin và vỏ của tai nghe đều đã nóng chảy và rơi ra sàn máy bay nên trong suốt hành trình còn lại của chuyến bay, tất cả hành khách trong khoang đều phải chịu đựng mùi nhựa cháy khét.

Trả lời Ủy ban An toàn giao thông Úc (ATSB), nữ hành khách cho biết: “Ban đầu, tôi thấy nóng rực xung quanh mặt. Sau đó, tôi đã phát hiện chiếc tai nghe bị cháy nên đã nhanh chóng gỡ chiếc tai nghe trên cổ xuống nhưng bởi vì quá nóng nên tôi đã ném ra sàn máy bay.”

 tai nghe bluetooth no tren may bay, mat hanh khach chay den hinh anh 2

Tóc nữ hành khách bị cháy xém, môi cũng có dấu hiệu bị thương

Theo điều tra ban đầu của ATSB thì pin lithium-ion trong tai nghe là nguyên nhân chính gây ra vụ cháy. Tuy nhiên, hiện tại, cơ quan này vẫn chưa xác định chính xác được hãng hàng không liên quan và thương hiệu của chiếc tai nghe này.

 tai nghe bluetooth no tren may bay, mat hanh khach chay den hinh anh 3

Được biết, vào đầu năm ngoái, sau một nghiên cứu cho thấy pin của điện thoại Samsung Galaxy Note 7 chứa chất lithum-ion rất dễ cháy nên rất nhiều hãng hàng không đã cấm sử dụng mẫu điện thoại này trên chuyến bay vì lo ngại nguy cơ cháy nổ.

 tai nghe bluetooth no tren may bay, mat hanh khach chay den hinh anh 4

Tay bị bỏng nhẹ

Trước đó, theo báo cáo của ATSB thì cũng có một số vụ cháy liên quan đến lithium bốc cháy trên máy bay như cháy pin lithium từ hành lý của khách trên chuyến bay xuất phát từ Sydney hay một thiết bị điện tử cá nhân của một nam hành khách bỗng bốc cháy trên một chuyến bay Qantas từ Los Angeles đến New York.

Xem bình luận
Thời buổi công nghệ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
4 nữ streamers Việt này rất nổi tiếng trong làng game bởi nhan sắc...