Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:27 PM (GMT+7)

Tai nghe giá khủng Sennheiser Orpheus CE hồi sinh

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng công nghệ Sennheiser muốn “khôi phục lịch sử” tai nghe Sennheiser Orpheus CE, nó được sử dụng các thiết kế sang trọng, các thành phần cao cấp, và sẽ có giá lên đến 55.000 USD.

   

Hãng công nghệ tai nghe Sennheiser Đức tiết lộ rằng, họ đang chuẩn bị để khởi động một phiên bản nâng cấp của tai nghe Orpheus.

 tai nghe gia khung sennheiser orpheus ce hoi sinh hinh anh 1

Tai nghe Orpheus huyền thoại từng được giới thiệu trong năm 1990, chỉ sản xuất 300 chiếc trên toàn thế giới. Tai nghe này từng được trang bị với một bộ khuếch đại ống bên ngoài, trở thành tai nghe tốt nhất trên toàn thế giới.

Hiện tại Sennheiser bây giờ muốn “khôi phục lịch sử” một lần nữa. Lần này, Sennheiser Orpheus CE sử dụng các thiết kế sang trọng và các thành phần cao cấp. Được biết, tai nghe này sẽ có giá lên đến 55.000 USD.

Khuếch đại tai nghe gồm 8 ống chân không đặt trên đá cẩm thạch của Italy, mỗi ống được bọc trong một bóng đèn ống thạch anh, khi nó hoạt động thì bạn mới có thể nhìn thấy. Âm thanh được tạo ra bởi các màng bằng titan 2,4 micron.

 tai nghe gia khung sennheiser orpheus ce hoi sinh hinh anh 2

Màng loa được sản xuất một cách vô cùng đặc biệt, nó được đánh giá là lần bứt phá công nghệ. Nó được làm từ chất liệu platinum cứng tới mức không thể cắt hay khoan, các kỹ sư phải tạo ra màng loa bằng cách phun platinum tan chảy trước khi mạ vàng để đảm bảo màng loa dẫn điện tốt. Kết quả là phần màng loa có độ dày chỉ 2,4 micron. Sennheiser cho biết khả năng tạo ra màng loa mỏng hơn là hoàn toàn có thể, nhưng mức 2,4 micron sẽ giúp tạo ra chất âm tốt nhất.

Góp phần tạo nên giá trị đẳng cấp của chiếc tai nghe còn được tạo ra từ đồng khử oxy mạ bạc và sau đó được bao trong nhiều vật liệu khác nhau để khử nhiễu. Hệ thống tai nghe mới này cho đáp ứng tần số trong khoảng 8 – 100 000 Hz, vượt xa ngưỡng nghe của con người bình thường và thậm chí là cả siêu nhân nếu có ngoài đời thực. Ngoài ra thế hệ Orpheus CE mới lần này cũng được trang bị riêng một phần mạch giải mã tín hiệu số với trái tim là bộ giải mã DAC ES9018 cao cấp nhất hiện nay đến từ ESS Technology với khả năng giải mã DSD và PCM tối đa lên đến 32 bit/384 kHz và hỗ trợ đầu vào USB, coaxial cũng như SPDIF. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...