Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:49 AM (GMT+7)

Tai nghe Lightning trên iPhone sẽ có gì đặc biệt?

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 04/07/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đang tiên phong trong việc phát triển tai nghe kết nối qua cổng Lightning.

   

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, Apple sẽ loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên iPhone thế hệ tiếp theo mà có thể được ra mắt vào đầu tháng 9 tới. Thay vào đó, cổng tai nghe trên iPhone tương lai sẽ chính là cổng Lightning. Cổng Lightning hiện nay đang đóng vai trò là cổng sạc cũng như kết nối dữ liệu giữa iPhone và máy tính.

 tai nghe lightning tren iphone se co gi dac biet? hinh anh 1

Tai nghe trên iPhone sẽ sử dụng cổng Lightning làm cổng kết nối.

Trên Mashable, ông Carl Alberty, Phó Chủ tịch marketing của Cirrus Logic, một người có mối quan hệ thân thiết với Apple và các nhà cung cấp phụ kiện âm thanh cho iPhone cũng đã tiết lộ một số điểm đặc biệt của tai nghe Lightning.

Theo ông Alverty, tai nghe này không cần pin bởi vì nó sẽ lấy năng lượng trực tiếp từ iPhone thông qua cổng Lightning.

Ngoài ra, nếu như người dùng thường phải đầu tư rất lớn cho một thiết bị âm thanh có khả năng chống ồn tốt, thì tai nghe mới của Apple đảm bảo làm được điều đó mà không khiến người dùng phải tốn kém.

Tai nghe kết nối với iPhone tthông qua cổng Lightning thay vì dạng tín hiệu analog như tai nghe phổ biến hiện nay, còn giúp các công ty tạo ra những ứng dụng, mở rộng khả năng tương tác với tai nghe này tốt hơn, đa năng hơn.

Đặc biệt, thực tế ảo (VR) là một định nghĩa hiện đại. Điều đó là một trong những gì tai nghe Lightning hướng nới. Nó có khả năng nhận biết điều kiện môi trường hay tư thế của đầu người dùng để có các điều chính phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...