Thứ Tư, ngày 16/08/2017 22:21 PM (GMT+7)

Tại sao Facebook bị "sập" trên diện rộng vào sáng 9/5?

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 09/05/2017 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) So với những lần Facebook bị "sập" trong quá khứ, đây là lần hiếm hoi Facebook xác nhận cụ thể nguyên nhân.

   

 tai sao facebook bi "sap" tren dien rong vao sang 9/5? hinh anh 1

Thông báo lỗi khi truy cập Facebook bằng trình duyệt web lúc 8h20 sáng 9/5.

Sáng 9/5, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết không thể truy cập vào mạng xã hội này để lướt News Feed hay chia sẻ hình ảnh cho bạn bè thông qua Messenger. Sự cố xảy ra từ khoảng 8h15 đến 8h50 sáng 9/5 khiến người dùng Facebook bị gián đoạn khi sử dụng mạng xã hội này để trao đổi công việc.

Sự cố xảy ra trên cả mạng WI-Fi và 3G/4G của các nhà mạng, trên cả trình duyệt web và các ứng dụng dành cho smartphone. Người dùng Facebook ở các quốc gia Úc, Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc và cả Việt Nam,... đã báo cáo gặp sự cố với Facebook.

Giải thích về sự cố này, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam dẫn thông tin từ người phát ngôn của Facebook, cho biết: "Sáng nay, một số người dùng Facebook không thể truy cập vào Facebook trong thời gian ngắn do lỗi kỹ thuật. Chúng tôi hiện đã khắc phục được sự cố này và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã xảy ra".

So với những lần Facebook bị "sập" trong quá khứ, đây là lần hiếm hoi Facebook xác nhận cụ thể nguyên nhân do "lỗi kỹ thuật", thay vì nguyên nhân đến từ những thay đổi trong hệ thống mang tính định kỳ, chẳng hạn như thay đổi máy chủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ây cũng là chiếc TV đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ...
Thay vì phụ thuộc vào điện thoại để thực hiện các cuộc trò chuyện...
Viber vừa ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng thay đổi số...