Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 00:53 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/04/2015 08:01 AM (GMT+7)

Tại sao nhiều người lại sợ nhện?

Nguồn gốc của nỗi sợ nhện xuất phát từ tổ tiên của loài người trong suốt quá trình tiến hóa.

   

Nhóm chuyên gia thực hiện thí nghiệm thị giác đối với 252 tình nguyện viên, yêu cầu người tham gia quan sát nhiều hình ảnh trừu tượng trên màn hình máy tính. Ẩn trong số này có hình ảnh gây sợ hãi như nhện, kim nhọn và ruồi. Kết quả cho thấy họ nhận biết mối đe dọa về nhện nhanh hơn so với các hình ảnh khác.

 tai sao nhieu nguoi lai so nhen? hinh anh 1

Nhện công là loài có màu sắc rực rỡ. Ảnh: Jurgen Otto/flickr

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bernard, Mỹ, cho rằng hội chứng sợ nhện (Arachnophobia) bắt nguồn từ khi con người bắt đầu xuất hiện và sinh sống tại Châu Phi. Vào thời gian này, nhện là một mối đe dọa liên tục trong môi trường, ảnh hưởng tới sự sống còn của loài người.

Hệ thống thị giác của con người có thể giữ lại các cơ chế từ tổ tiên, vốn dành riêng cho chức năng phát hiện những mối đe dọa cụ thể như nhện và rắn. Điều này liên tục lặp lại trong trong suốt thời gian tiến hóa.

"Nhện có thể là một trong số rất ít các mối đe dọa dai dẳng về mặt tiến hóa", Business Insider dẫn lời Joshua New và Tamsin German, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho hay.

Ngày nay, nhện không còn là một mối đe dọa tới sự sống còn của con người, nhưng các nhà khoa học cho rằng nỗi sợ hãi chúng gắn với bản năng sinh tồn của con người.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mã lệnh *#62# là một mã quen thuộc trên điện thoại không phân biệt...
Thẩm phán tòa án liên bang San Francisco, James Donato, đã xác nhận...
Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn...