Thứ Hai, ngày 21/01/2019 09:00 AM (GMT+7)

Tại sao tai nghe không dây AirPods của Apple có 3 lỗ nhỏ?

authorKiến Tường (Theo iMangoss) Thứ Năm, ngày 22/02/2018 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu sử dụng AirPods, bạn có thể nhận thấy nó có thêm ba lỗ ở trên đó. Tại sao lại vậy? Lỗ này để làm gì? Có cần thiết hay không?

   

Câu trả lời đơn giản là “Có”. Các lỗ trên tai nghe không dây AirPods và cả có dây Earpods đều được xuất hiện với những lý do riêng. Apple khéo léo tạo những lỗ này để tạo âm thanh trên AirPods một cách tuyệt vời ngay cả khi nó đã rất hay.

 tai sao tai nghe khong day airpods cua apple co 3 lo nho? hinh anh 1

Apple có lý do chính đáng dựa trên khoa học để trang bị lỗ nhỏ trên AirPods.

Vậy làm thế nào để những lỗ hổng này có thể cải thiện chất lượng âm thanh trên AirPods? Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết lý do đằng sau của các lỗ trên AirPods.

Như chúng ta biết, có những loa nhỏ được tích hợp bên trong tai nghe của Apple rung lên nhờ sự trợ giúp của cone (dạng vỏ hình chóp) và nam châm điện. Sự rung động từ cone tạo ra một áp lực bên trong làm cho nó trở nên chắc chắn hơn so với những tai nghe rung động tự do.

 tai sao tai nghe khong day airpods cua apple co 3 lo nho? hinh anh 2

Bên trong tai nghe AirPods của Apple là sự xuất hiện của nhiều loa nhỏ.

Hiểu được điều này, Apple đã tạo ra ba lỗ trên Airpods để kiểm soát áp suất không khí bằng cách để cho không khí truyền vào và ra với sự trợ giúp của những lỗ này. Luồng khí từ những lỗ này giúp kiểm soát áp suất không khí, giúp âm thanh phát từ các loa nhỏ trên AirPods di chuyển dễ dàng dẫn đến âm thanh tốt hơn và lớn hơn.

Những lý do khoa học này chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao tai nghe AirPods của Apple có chất lượng âm thanh rất tốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam từ đất UAE đã khiến triệu người...
Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...
Dân mạng tại Việt Nam tin tưởng Việt Nam sẽ là đội giành chiến...