Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 16:36 PM (GMT+7)

Tận mắt ngắm Vespa khảm trai độc đáo tại Hà Nội

author Thứ Bảy, ngày 15/09/2012 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được chấp bút bởi họa sĩ Đinh Công Đạt và mất khoảng một tháng làm việc của các nghệ nhân làng nghề, chiếc Vespa khảm trai độc đáo vừa được Piaggio Việt Nam giới thiệu tới người yêu xe và yêu nghệ thuật ở Hà Nội.

   
Họa sĩ Đinh Công Đạt cho biết, ý tưởng kết hợp vẻ đẹp của xe, nghệ thuật của Ý với chất liệu khảm trai xưa cũ và độc đáo của Việt Nam nhằm mục đích giúp giới trẻ nhận ra và hiểu hơn về những giá trị thẩm mỹ văn hoá xưa cũ.
Sau khi được tuyển chọn kỹ lưỡng và cưa, cắt để tạo hình, mài phẳng hoặc uốn cong theo bề mặt thân xe, các miếng vỏ trai được khảm trực tiếp vào thân vỏ bằng kim loại của Vespa. Chúng sau đó sẽ được mang trở lại nhà máy của Piaggio Việt Nam để thực hiện tiếp công đoạn sơn phủ và sơn bóng.
Các họa tiết tinh xảo, gần gũi với thiên nhiên giúp chiếc xe trông không khác gì một món đồ trang sức xa xỉ.
 
 
Họa sĩ Đinh Công Đạt cho biết, ông đã rất băn khoăn khi chọn màu sơn cho thân xe, để có thể vừa làm nổi bật lên vẻ đẹp của các họa tiết trang trí, vừa không làm mất đi tính hiện đại và vẻ đẹp của chiếc xe. Cuối cùng, màu sơn xanh đã được lựa chọn, dù màu nâu gụ hay màu đen mới quen thuộc và phù hợp hơn với khảm trai. Theo tác giả, màu sơn xanh giúp chiếc xe với các họa tiết trang trí trở nên sang hơn.
 
 
Chiếc xe Vespa khảm trai được Piaggio Việt Nam giới thiệu trong khuôn khổ Davines Hair Show & Contest 2012 đang diễn ra tại Hà Nội.
Theo Infonet
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là cách xem U23 Việt Nam tại ASIAD với chất lượng Full HD mà...
Ngay cả khi đã vô hiệu hóa chức năng Location History cũng không...
Sáng 9.8, tại Viện quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lào, Thủ...