Thứ Năm, ngày 19/07/2018 16:45 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 15:54 PM (GMT+7)

Tàu ngầm Kilo Hà Nội được bốc dỡ như thế nào?

Sau khi hoàn tất việc tháo dỡ, tàu vận tải sẽ được hạ chìm một phần để tàu ngầm thoát ra ngoài.

   

Kỹ sư Aleksandr Beliy, chuyên gia của nhà máy Admiraltei Verfi, một trong 5 người được cử sang Việt Nam, cho biết, dù doanh nghiệp này đã có nhiều kinh nghiệm với những chuyến vận tải đơn hàng tàu ngầm cho các đối tác trên quãng đường rất xa xôi, nhưng chuyến đi lần này (về Việt Nam) được chuẩn bị hết sức chu đáo vì ý nghĩa quan trọng đặc biệt với quốc gia đặt hàng.

"Ngoài những vật liệu cần thiết cho chuyến đi, chúng tôi còn mang theo một cơ số sơn để sử dụng đến khi tàu được vận chuyển về căn cứ. Chúng tôi sẽ trang điểm lại cho con tàu để nó trở nên đẹp mắt và hoành tráng trong buổi lễ tiếp nhận," ông Beliy nói.

 tau ngam kilo ha noi duoc boc do nhu the nao? hinh anh 1
Tàu vận tải sẽ được hạ chìmđể tàu ngầm thoát ra ngoài.

Tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam thuộc lớp "Varshavyanka" 636 (NATO định danh là lớp Kilo 636), có chiều dài 73,8m, rộng 9,9m, lượng giãn nước từ 3.000-3.950 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, hoạt động ở độ sâu trung bình là 240m và có thể lặn sâu tối đa 300m.

Tàu có tầm hoạt động 6.000-7.500 hải lý, thời gian hoạt động độc lập 45 ngày đêm và thủy thủ đoàn 52 người. Vũ khí của tàu bao gồm 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm...

Đây là tàu ngầm đầu tiên trong serie 6 chiếc mà Việt Nam đặt mua của Nga, được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Admiralty, nhằm từng bước xây dựng lực lượng hải quân chính quy, hiện đại, nâng cao năng lực bảo vệ biên giới lãnh hải của Tổ quốc.

Theo Vietnam+/VOV News (Theo Vietnam+/VOV News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...
Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...