Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:17 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 14:26 PM (GMT+7)

Tàu trong suốt lơ lửng trên cao ở Trung Quốc

Thành phố Thượng Hải sẽ đưa vào hoạt động hệ thống đường tàu trên cao với các toa trong suốt.

   

Tuyến đường sắt trên cao là phương tiện di chuyển nhanh, đường ray được xây dựng cao hơn mặt đường. Tuyến đường sắt mới ở Trung Quốc là một hệ thống treo và có các toa tàu trong suốt, giúp hành khách quan sát toàn thành phố với tầm nhìn 360 độ.

 tau trong suot lo lung tren cao o trung quoc hinh anh 1

Mô hình đường sắt trên cao với một toa tàu trong suốt được giới thiệu trong Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Vận tải bằng đường ray tại Thượng Hải hôm 8/4.

Tàu hoạt động ở độ cao tương đương ba tầng nhà. Theo Qi Zhiheng, giám đốc dự án của Tập đoàn Công nghệ tàu hỏa trên cao Thượng Hải, phần đáy tàu và mặt đất có cách nhau 6 m. Cột trụ đỡ rộng 80 cm, lắp đặt ở vành đai xanh giữa đường hoặc một bên của đường đi bộ, nhờ đó sẽ không chiếm diện tích mặt đường.

CRI cho hay, thiết kế tàu trên cao chỉ có 4 khoang, mỗi khoang chở 70 hành khách. Tàu chạy với vận tốc 30 km/h. Chi phí sản xuất tàu ước tính 120 - 150 triệu nhân dân tệ, tương đương 19 - 24 triệu USD.

Năm 1984, Đức từng xây hệ thống treo dài hơn một km, nối hai khu vực của Đại học Dortmund. Tàu trên cao còn xuất hiện ở Nhật Bản, Canada và một số nơi khác trên thế giới.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...