Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:12 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 12:45 PM (GMT+7)

Tên lửa Javelin phóng thử thành công từ bệ phóng Centurion

Công ty Raytheon và tập đoàn Chemring đã phóng thử thành công tên lửa Javelin từ bệ phóng đa năng Centurion tại một buổi thử nghiệm ở Trung tâm thử nghiệm quốc phòng, Anh.

   
"Chúng tôi mang đến một phương pháp phòng vệ mới cho tàu chiến bằng một hệ thống phòng thủ trong giới hạn đường chân trời.", ông Rick Nelson, phó chủ tịch phụ trách mảng tên lửa phòng thủ cho hải quân phát biểu.

Bệ phóng Centurion của tập đoàn Chemring khi kết hợp với tên lửa của Raytheon sẽ đem đến một khả năng vượt trội trong việc đánh bại các mối đe doạ trên mặt nước.


Vào tháng 2, Raytheon vào Chemring đã công bố kế hoạch phát triển một loại tên lửa chống hạm trang bị trên các loại tàu chiến từ các tàu tuần tra đến các tàu chiến cỡ lớn. Đây là giải pháp có chi phí thấp khi tiêu diệt các mục tiêu là tàu cao tốc cỡ nhỏ của đối phương sử dụng tên lửa của Raytheon và bệ phóng Centurion của Chemring, kết hợp với các thiết bị ra đa, cảm biến trang bị sẵn trên tàu.

"Việc tích hợp đầy đủ các tên lửa của Raytheon (bao gồm tên lửa chống hạm và mỗi bẫy ngư lôi) vào bệ phóng Centurion là câu trả lời cho nhu cầu của khách hàng về một hệ thống phòng vệ toàn diện mà do đó có thể trang bị trên các tàu chiến cỡ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh chiến đấu. Đây là một cột mốc quan trọng cho việc tiếp tục đưa ra các giải pháp phòng vệ với chi phí thấp nhưng hiệu quả cao." ông Mark Papworth, giám đốc điều hành của tập đoàn Chemring phát biểu.

Theo Linh Trân (Linh Trân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...