Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/12/2014 13:41 PM (GMT+7)

Thiết bị trợ thính nhỏ nhất thế giới

Nanoplug có kích thước chỉ bằng một nửa các thiết bị trợ thính truyền thống và có thể đặt gọn vào trong ống tai người sử dụng.

   

Theo Techxplore, Nanoplug là thiết bị trợ thính nhỏ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Đây là sản phẩm hợp tác của các nhà nghiên cứu và kỹ sư thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế công nghiệp, kỹ sư âm thanh và kỹ sư cơ điện.

 thiet bi tro thinh nho nhat the gioi hinh anh 1

Thiết bị trợ thính Nanoplug. Ảnh: Indiegogo

Nanoplug có kích thước 7,1mm x 5,7mm x 4,17mm. Đây là kích thước chỉ nhỏ bằng một nửa so với bất kỳ chiếc máy trợ thính nào khác và gần như "tàng hình" khi đeo. Nhờ áp dụng công nghệ pin nano, pin của máy trợ thính rất nhỏ, chỉ bằng một hạt cát và thời gian sử dụng liên tục lên đến sáu ngày.

Indiegogo cho hay, máy trợ thính không chứa hóa chất độc hại và kim loại nặng bên trong. Nó có thể kết nối và được lập trình nhờ sử dụng phần mềm máy tính thông qua dây cáp.

 thiet bi tro thinh nho nhat the gioi hinh anh 2

 

Vị trí đặt máy trợ thính Nanoplug trong tai. Ảnh: Indiegogo

Bên cạnh đó, Nanoplug còn có các chế độ hoạt động khác nhau, phù hợp với từng môi trường cụ thể và sở thích người dùng, như lắng nghe chương tình tivi thay vì nghe cuộc trò chuyện trong nhà hàng. Người dùng sẽ điều chỉnh thiết bị thông qua thao tác chạm vào tai.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...
Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...