Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:33 AM (GMT+7)

Thiết kế của vòng tay thể thao thông minh Gear Fit2 có gì lạ?

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 22/08/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vòng đeo tay này được thiết kế màn hình cong và thỏi pin bên trong cũng có dạng cong tương xứng.

   

Vòng tay thể thao thông minh Gear Fit2 là sản phẩm công nghệ chuyên theo dõi sức khỏe, vừa được Samsung trình làng cùng sự kiện ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note7. Tuy nhiên, trong sự kiện ra mắt Gear Fit2 tại New York (Mỹ), đại diện Samsung đã không trình bày quá nhiều thông tin về chiếc vòng đeo tay này. Đến nay, những thông tin mới nhất về Gear Fit2 mới được tiết lộ.

 thiet ke cua vong tay the thao thong minh gear fit2 co gi la? hinh anh 1

Vòng đeo tay Samsung Gear Fit2.

Màn hình cong theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang

Vòng đeo tay Samsung Gear Fit ra đời năm 2014 từng đi tiên phong trong việc sử dụng màn hình cong. Theo đó, màn hình này được Samsung chế tác cong theo chiều dọc để ôm trọn cổ tay. Riêng với màn hình Gear Fit2, nó còn được làm cong theo cả chiều ngang để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và gia tăng góc nhìn. Theo Samsung, độ cong của màn hình Super AMOLED trên Gear Fit2 là 47,65R, trong khi với thế hệ trước là 57,45R.

 thiet ke cua vong tay the thao thong minh gear fit2 co gi la? hinh anh 2

Màn hình Gear Fit2 được chế tác dạng cong.

Quy trình chế tạo màn hình cực kỳ phức tạp

So với kích thước màn hình 1,84-inch trên thế hệ Gear Fit trước kia, Gear Fit2 có màn hình AMOLED kích thước nhỏ hơn (1,5-inch) nhưng lại được nâng cấp độ phân giải lên 432x216 pixel (so với 432x128 pixel trên Gear Fit). Điều đó đã giúp màn hình này sắc nét hơn, đạt mật độ điểm ảnh lên tới 322ppi. Đặc biệt, màn hình Gear Fit2 được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3.

Quy trình chế tác mỗi chiếc màn hình này là cực kỳ phức tạp. Ngoài việc phải tạo nên một màn hình cong với một tấm kính có kích thước nhỏ, Samsung còn phải đảm bảo cho màn hình ấy đủ cứng cáp trước các va chạm. Theo trải nghiệm của Lily Prasuethsut (biên tập viên chuyên trang đánh giá phụ kiện đeo tay Wearable), ông đã nhiều lần vô tình đập tay vào bức tường trong căn hộ hay vội vàng thẩy Gear Fit2 vào khay kiểm tra an ninh ở sân bay nhưng vòng đeo tay của ông không hề hấn gì.

Pin cũng cong

Ít ai biết thỏi pin trong Gear Fit2 cũng "ăn theo" độ cong của bộ vỏ bên ngoài. Nhờ cách thiết kế này, Samsung có thể tăng thêm hiệu năng và đảm bảo độ bền tốt hơn cho thỏi pin Gear Fit2, so với thỏi pin không cong thông thường. Theo thông số kỹ thuật, thỏi pin 200mAh trong Gear Fit2 cho thời gian sử dụng liên tục là khoảng 5 ngày.

Hai tùy chọn kích thước

Gear Fit2 không được Samsung làm nhẹ hơn so với "người anh" Gear Fit nhưng ở mức trọng lượng 28g (dành cho cổ tay nhỏ: 125 - 170mm) và 30g (dành cho cổ tay lớn: 155 - 210mm), Gear Fit2 được đánh giá là nhẹ hơn một cặp kính. Bên cạnh đó, có thể xem Gear Fit2 đã tạo ra sự khác biệt khi nó được chế tác từ vật liệu nhôm chứ không phải nhựa.

Đạt chuẩn chống bụi và nước IP68

Gear Fit2 và cả Galaxy Note7 đều được giới thiệu là có khả năng chống bụi và nước theo chuẩn IP68. Đây chính là tiêu chuẩn chống bị vô bụi và vô nước ở mức độ cao nhất theo bảng tiêu chuẩn được thiết lập bởi Ủy ban Tiêu chuẩn Quốc tế (IEC). Theo đó, Gear Fit2 có khả năng kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian tối đa 30 phút và khả năng kháng bụi tuyệt đối. Điều này có nghĩa người dùng có thể sử dụng Gear Fit2 khi đi dưới mưa hay dưới hồ bơi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...