Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:08 AM (GMT+7)

Thông tin mới từ Viettel về hệ thống internet phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Viettel đã triển khai cáp quang dự phòng và thiết bị gấp 3 lần so với yêu cầu của ban tổ chức

   

Liên quan tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là một trong những đơn vị được giao trọng trách đảm bảo cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ phóng viên tới tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Đặc biệt, Viettel cho biết, họ là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ internet và thoại quốc tế cho các hãng thông tấn báo chí tại các phòng làm việc khép kín trong IMC.

 thong tin moi tu viettel ve he thong internet phuc vu hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 1

Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ các phóng viên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

So với Hội nghị thượng đỉnh APEC, số lượng phóng viên của hội nghị lần này tăng lên gấp đôi, khoảng 3.500 người, song thời gian để triển khai hạ tầng thông tin liên lạc chỉ rút ngắn bằng 1/8. Tuy nhiên, Viettel cho biết, nhà mạng này đã xây dựng đường truyền internet dự phòng và thiết bị gấp 3 lần so với yêu cầu của ban tổ chức, đảm bảo hơn 2.000 mạng LAN, hàng chục điểm phát smallcell (công nghệ di động tế bào nhỏ) và điểm phát Wi-Fi, chưa kể xe lưu động.

"Viettel cam kết mỗi người dùng internet có dây đảm bảo dung lượng quốc tế tối thiểu 20Mbps/người dùng, gấp 20 lần so với khách hàng thường; kết nối Wi-Fi đảm bảo cho khoảng 3.500 người dùng sử dụng đồng thời với tốc độ cao đáp ứng cho các nhu cầu quay phim, chụp ảnh, livestream, post bài của phóng viên quốc tế và trong nước. Ngoài ra, Viettel cũng cung cấp dịch vụ thoại cố định kèm thiết bị cho hàng trăm bàn làm việc của ban tổ chức và phòng làm việc của phóng viên", Viettel cam kết.

 thong tin moi tu viettel ve he thong internet phuc vu hoi nghi thuong dinh my - trieu hinh anh 2

Nhân viên Viettel đang triển khai hạ tầng phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Về an toàn thông tin, Viettel xác định đây là sự kiện có tính chất đặc biệt, thu hút công chúng trên toàn thế giới, do đó họ đã chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn thông tin mức độ cao nhất với thiết bị hiện đại và nhân sự giỏi nhất phục vụ sự kiện.

Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết: “Viettel rất vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị cung cấp hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Chúng tôi đang bố trí nhân sự cùng các trang thiết bị tối ưu nhất để khẩn trương hoàn thiện các hạng mục phục vụ cho sự kiện quan trọng này. Các hệ thống được Viettel triển khai đảm bảo khả năng dự phòng mức cao nhất, gấp 3 lần so với việc cung cấp dịch vụ thông thường, trong đó sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại nhất; sẵn sàng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin ở mức tối đa”.

Chỉ còn vài ngày để hoàn thiện các hạng mục lắp đặt và thi công cho sự kiện, nhân viên Viettel đang khẩn trương, gấp rút triển khai công việc cả ngày lẫn đêm, đảm bảo tiến độ hoàn thành trong ngày 24/2 để phục vụ sự kiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.3.2019, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính...
Những dòng TV OLED này đã được công bố thông qua các sự kiện công...
Apple vừa cập nhật phiên bản iMac mới nhất kể từ năm 2017 với hiệu...