Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:34 PM (GMT+7)

Thực nghiệm thành công mạng 5G tốc độ "khủng" tới khó tin

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 14/09/2017 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tốc độ đỉnh mà người dùng đơn lẻ đạt được dưới tần số 28GHz bước sóng millimeter là không tưởng.

   

Ngày 12/9 vừa qua, tại khu vực Sangam của Seoul, một khu vực tập trung đông đúc các doanh nghiệp kỹ thuật số và phương tiện truyền thông, LG U+ và Huawei đã thử nghiệm thực địa thành công mạng 5G khu vực đô thị mật độ cao. Nội dung cuộc thử nghiệm bao gồm kiểm tra độ phủ sóng và kiểm tra năng lực theo dải tần số mục tiêu 28GHz bước sóng cỡ millimeter.

 thuc nghiem thanh cong mang 5g toc do "khung" toi kho tin hinh anh 1

Thử nghiệm thực địa 5G này được thiết kế theo hướng thương mại, và được thực hiện bởi một hệ thống mạng 5G tổng thể với các kiến trúc mạng 5G gNodeB, Ng Core và mạng di động 5G.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu của Huawei theo khung giao thức 3GPP 5G NR mới nhất, cuộc thử nghiệm thực địa này đã thành công trong việc xác định độ phủ sóng đô thị và công suất của các băng tần mục tiêu 5G. Trong cuộc thử nghiệm trạm bước sóng cỡ millimeter, tốc độ đường tải xuống đạt 2,5Gbps (tương đương 320MB/s) ở khoảng cách 1km, cao hơn nhiều so với tốc độ cao nhất 1Gbps được ITU xác định.

Ngoài ra, tốc độ đỉnh của người dùng đơn lẻ dưới tần số 28GHz bước sóng millimeter đạt 18,5Gbps (2.368GB/s), tức việc tải một bộ phim Full HD có dung lượng hơn 2GB chỉ tốn chưa đầy 1 giây. Tuy nhiên, đây chỉ là tốc độ lý tưởng nhất.

Từ giai đoạn thử nghiệm này, LG U+ sẽ làm việc với Huawei để tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm mạng ở cả băng tần cao và băng tần thấp, các cuộc thử nghiệm di động và độ phủ sóng của mạng, nhằm giúp chuẩn bị cho việc ra mắt 5G thương mại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 nữ streamers Việt này rất nổi tiếng trong làng game bởi nhan sắc...
Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...