Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 02:46 AM (GMT+7)

Thương vụ trị giá cực "khủng" của nhà mạng AT&T

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 24/10/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà mạng AT&T của Mỹ vừa thâu tóm một công ty truyền thông sở hữu loạt kênh truyền hình "ăn khách" như CNN, HBO,...

   

Theo Business Insider, nhà mạng AT&T của Mỹ vừa chốt giao dịch thâu tóm công ty truyền thông Time Warner - công ty sở hữu loạt kênh truyền hình lớn như CNN, HBO, TNT và nhiều kênh truyền thông khác.

 thuong vu tri gia cuc "khung" cua nha mang at&t hinh anh 1

AT&T thâu tóm Time Warner là một trong những thương vụ có trị giá "khủng" nhất trong lịch sử.

Giá trị của thương vụ này là 85,4 tỉ USD, được chốt dựa trên trị giá 107,5 USD/cổ phiếu. Nếu tính cả khoản nợ của Time Warner đối với AT&T thì tổng giá trị giao dịch lên tới 108,7 tỉ USD - một trong những thương vụ thâu tóm, sáp nhập có giá trị "khủng" nhất từ trước tới nay.

Theo thỏa thuận, Time Warner sẽ nhận 50% giá trị giao dịch bằng tiền mặt và 50% thông qua cổ phiếu. Tuy nhiên, để thương vụ trị giá "khủng" này có hiệu lực, AT&T cũng như Time Warner phải đợi các cơ quan liên quan của chính phủ Mỹ xem xét, chấp nhận, thời gian có thể kéo dài thêm 1 năm.

Theo CNN, vụ sáp nhập này sẽ giúp AT&T mở rộng hoạt động kinh doanh từ mạng viễn thông và dịch vụ internet sang lĩnh vực truyền hình.

Trước đó, một nhà mạng khác cũng của Mỹ là Verizon đã mua lại công ty Yahoo! với trị giá 4,83 tỉ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
Đã có thông tin liên quan đến những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ...