Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:12 PM (GMT+7)

Tiền ảo Bitcoin rớt giá không phanh, nhà đầu tư lo sốt vó

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà đầu tư đang rất lo lắng trước việc giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin bị giảm kỷ lục.

   

 tien ao bitcoin rot gia khong phanh, nha dau tu lo sot vo hinh anh 1

Bitcoin là một dạng tiền ảo nhưng có giá trị "khủng".

Sau khi giá trị của tiền ảo Bitcoin và Ethereum đều đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này, thì chúng đã giảm mạnh tới 25% vào thứ Năm vừa qua. Theo số liệu từ Coinmarketcap.com, giá trị vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin hôm 12/6 là xấp xỉ 49,37 tỷ USD. Chỉ sau 3 ngày, con số trên giảm còn 37,21 tỷ USD, tương đương với mức sụt giảm 12,16 tỷ USD.

Cụ thể, khoảng 10h sáng ngày 15/6, giá trị của mỗi đơn vị Bitcoin đã giảm xuống mức 2.079 USD, giảm hơn 30% kể từ khi nó phá vỡ cột mốc 3.000 vào cuối tuần trước và giảm 19% so với 24 giờ trước đó.

Đồng thời, Ethereum (một loại tiền ảo tương tự Bitcoin, đã tăng 40 lần giá trị trong năm nay) cũng bị giảm xuống 274 USD, trong khi chỉ ba ngày trước đó nó còn được giao dịch trên 400 USD.

Trước đó, giải thích cho hiện tượng giá trị tiền ảo Bitcoin tăng chóng mặt, các chuyên gia cho rằng đó chính là sự tác động từ việc Nhật Bản chính thức công nhận giá trị của tiền ảo Bitcoin, đồng thời hệ thống siêu thị Ulmart tại Nga cũng nhận thanh toán bằng đồng này.

Còn theo thông tin trên CNBC, Aurelien Menant - Giám đốc điều hành Gatecoi (một sàn trao đổi Bitcoin) dự đoán, giá trị của mỗi đồng Bitcoin có thể đạt 6.000 USD. Trước đó, người ta dự đoán đồng Bitcoin chỉ có thể  đạt tối đa 3.000 USD trong năm 2017.

"Có rất nhiều thanh khoản mới chảy vào thị trường Bitcoin, trong đó có sự quan tâm của các nhà đầu tư ở châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng với thông tin về một số cuộc tranh luận liên quan. Tôi nghĩ không có gì ngạc nhiên khi giá mỗi Bitcoin tăng gấp đôi so với dự đoán trước kia, lên mức 6.000 USD vào cuối năm nay", Menant nói.

Về việc giá trị đồng Bitcoin bị giảm mạnh trong ngày 15/6 thì rất khó giải thích bởi nó phụ thuộc vào xu hướng và nhiều tác động từ thị trường, tuy nhiên Roger Ver (một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng) cho rằng Bitcoin gặp vấn đề giới hạn kích thước khối khiến nó bị giảm giá trong đợt vừa qua. Thực tế giá trị tiền ảo Ethereum (đối thủ của Bitcoin) cũng bị giảm trong cùng thời điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...