Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:35 AM (GMT+7)

Tiết lộ chi tiết mô tô chạy nhanh nhất thế giới

authorHồng Thu (Theo DM) Thứ Sáu, ngày 07/11/2014 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tháng sau khi công bố chiếc H2R chỉ dành riêng cho đường đua, hãng xe Nhật Bản Kawasaki đã chính thức giới thiệu siêu mô tô Ninja H2 dành cho đường phố.

   

Chiếc Ninja H2 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 2,5 giây, đạt tốc độ lên tới hơn 300 km/h. Điều này khiến nó trở thành siêu mô tô nhanh nhất thế giới.

Về diện mạo, Ninja H2 gần như giống với phiên bản đường đua H2R. Tuy nhiên, nhiều chi tiết đã được bổ sung để siêu mô tô này đủ điều kiện vận hành trên đường phố.

 tiet lo chi tiet mo to chay nhanh nhat the gioi hinh anh 1

Sự khác biệt chỉ nằm ở gương chiếu hậu cùng các đèn chiếu sáng nhằm giúp chiếc xe có thể đủ tiêu chuẩn đăng ký. Tương tự, ống xả cũng được thay bằng loại mới để giảm tiếng ồn và đạt tiêu chuẩn khí thải.

Xe được trang bị khối động cơ 4 xi-lanh 998 cc làm mát bằng nước, kết hợp cùng một bộ siêu nạp được cung cấp bởi công ty công nghiệp nặng Kawasaki. Theo Kawasaki, động cơ trên H2 giống y hệt như H2R, chỉ được giới hạn công suất từ hơn 300 hp xuống còn 200 hp theo luật của nhiều quốc gia trên thế giới. Để có thể chịu nổi sức mạnh này, gắp đơn và bộ khung Trellis dạng thép ống đã được sử dụng.

 tiet lo chi tiet mo to chay nhanh nhat the gioi hinh anh 2

Với trọng lượng 238 kg, Kawasaki Ninja H2 có tỉ lệ giữa công suất/trọng lượng chỉ đạt 0,88 hp/kg. Cùng với bộ siêu nạp, hãng khẳng định rằng chiếc xe sẽ đem lại gia tốc "chưa từng thấy trên bất kỳ mẫu xe với động cơ nạp khí tự nhiên nào".

Chiếc siêu mô tô này dự kiến có giá bán 30.000 USD tại thị trường Úc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...