Thứ Hai, ngày 17/12/2018 06:03 AM (GMT+7)

Tim Cook phản đối lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ của Donald Trump

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thứ tư vừa qua, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple – Tim Cook đã đăng tải nội dung phản đối lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ của tổng thống Donald Trump lên trang Twitter cá nhân của mình.

   

Ngoài CEO của Apple – Tim Cook, các Giám đốc điều hành khác như Mark Zuckerberg của FaceBook, Sundar Pichai của Google hay Jack Dorsey của Twitter cũng bày tỏ thái độ phản đối trước lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ của Tổng thống Mỹ - Donald Trump.

Trước đó, vào ngày 26/07, ông Trump đã chính thức tuyên bố trên mạng xã hội Twitter: “Sau khi tham vấn với các tướng và chuyên gia quân sự, tôi tuyên bố rằng chính phủ Mỹ sẽ không chấp nhận hoặc cho phép người chuyển giới nào phục vụ trong quân đội Mỹ, dưới bất kỳ hình thức nào.”

 tim cook phan doi lenh cam nguoi chuyen gioi nhap ngu cua donald trump hinh anh 1

Trạng thái trên Twitter cá nhân của Tim Cook được khá nhiều người ủng hộ.

Trong trạng thái đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, Tim Cook viết: “Chúng tôi đều mang ơn những người phục vụ trong quân ngũ. Sự phân biệt đối xử sẽ khiến họ phải xuất ngũ.” Hashtag #LetThemServe (tạm dịch: Hãy để họ phục vụ) cũng được ông sử dụng theo phong trào nhằm chống lại chính sách mới của ông Donald Trump.

Theo ông Donald Trump, việc đưa những người chuyển giới nhập ngũ khiến cho lực lượng quân đội “không thể gánh nổi chi phí y tế và những gián đoạn mà những người chuyển giới gây ra trong quá trình huấn luyện.” Trong khi đó, dưới thời cựu tổng thống Obama, lính nhập ngũ có thể tùy ý chuyển giới để phục vụ cho quân đội mà không bị trục xuất và chi phí sẽ do “Lầu Năm Góc” chi trả.

Trước đó, ông Tim Cook cũng là người ủng hộ cho giới LGBT, thậm chí chính ông cũng công khai thừa nhận mình là người đồng tính. Ngoài ra, ông là người chống lại dự luật phòng tắm – “bathroom bill” để bảo vệ quyền lợi cho người chuyển giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 90 phút nghẹt thở trên SVĐ Mỹ Đình tối 15/12, tuyển Việt Nam đã...
Khoảnh khắc Văn Lâm ôm cột khóc một mình sau trận chung kết lượt về...
"Thầy không thể biến mùa hạ thành mùa đông, nhưng thầy có thể biến...