Thứ Tư, ngày 26/09/2018 20:07 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 15:28 PM (GMT+7)

Tin tặc Philippines đồng loạt tấn công trang web Trung Quốc

Theo tờ Philstar, có ít nhất 60 website của chính phủ và cá nhân Trung Quốc bị một nhóm tin tặc Philippines tấn công để phản đối hành động gây hấn ngày càng tăng của Bắc Kinh trên Biển Đông.

   
Tin tặc Philippines đang phát động chiến dịch tấn công các trang mạng Trung Quốc
Tin tặc Philippines đang phát động chiến dịch tấn công hàng loạt trang mạng Trung Quốc. Ảnh minh họa: GenK.

Sau khi xâm nhập thành công, nhóm tin tặc đã chèn thêm các trang mới vào các trang web Trung Quốc và đồng loạt gửi đi thông điệp nêu rõ các tuyên bố chủ quyền vô căn cứ của Trung Quốc đối với các vùng lãnh hải và nạn săn bắt trộm của ngư dân nước này là không thể chấp nhận được: "Phải chống lại sự áp bức của Trung Quốc! Đã đến lúc phải đáp trả. Nói “Không” với sự bắt nạt của Trung Quốc!".

Chiến dịch tấn công các trang mạng Trung Quốc của nhóm tin tặc Philippines được gọi là "OpChinaReloaded". Các tin tặc tuyên bố, họ đã tập hợp lại từ nhiều nhóm hacker như Anonymous Philippines, Panay Cyber Haxxors, Panay Cyber Army…

Trong năm 2012, nhiều nhóm tin tặc khác nhau cũng phát động các cuộc tấn công tương tự nhằm vào các trang web của Trung Quốc. Ngược lại, các tin tặc Trung Quốc cũng trả đũa bằng cách tấn công các trang web Philippines.
Theo Bình Nguyên (theo Philstar/abs-cbnnews) (Bình Nguyên (theo Philstar/abs-cbnnews))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...