Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:47 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 12:40 PM (GMT+7)

Toàn cảnh lễ hạ thủy, "làm phép tăng sức mạnh" cho tàu ngầm khủng của Nga

Hôm 28.11, nhà máy đóng tàu Admiralteiskie Verfi Nga đã chính thức làm lễ hạ thủy tàu ngầm tàng hình tối tân đầu tiên Novorossiysk. Chiếc tàu có sức mạnh đáng sợ này còn được mệnh danh là “Hố Đen” (Black Hole) tử thần trên biển cả.

    toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 1 Tàu ngầm Novorossiysk do Cục thiết kế Hải quân ttrung ương Ruby của Nga phát triển. Bắt đầu được đóng từ tháng 8.2010 tại nhà máy đóng tàu Admiralty ở St Petersburg.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 2 Đây là chiếc tàu ngầm đầu tiên trong tổng số 6 tàu ngầm điện-diesel được đóng theo Dự án 636 lớp Varshavyanka, với công nghệ tàng hình tiên tiến có khả năng che giấu khiến đối phương khó mà phát hiện ra được.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 3 Tàu ngầm có khả năng lặn sâu 300 mét, năng lượng đủ hoạt động trong suốt 45 ngày liên tiếp và chứa được 52 thủy thủ cùng nhân viên.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 4 Novorossiysk được trang bị 18 ngư lôi và 8 tên lửa đất đối không có thể tấn công hàng loạt mục tiêu ở khoảng cách xa trên đất, mặt nước và dưới nước. Với sức mạnh khủng khiếp và khả năng tàng hình tiên tiến, tàu ngầm mới còn được các đối thủ tiềm năng của Nga gọi là Hố Đen.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 5 Tới dự lễ hạ thủy còn có chức sắc Chính thống giáo Nga làm phép để tăng thêm sức mạnh cho con tàu.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 6 Vị chức sắc Chính thống giáo còn ban thêm sức mạnh và phước lành cho Đô đốc Victor Chirkov và thủy thủ đoàn.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 7 Tàu ngầm mới sẽ được chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen của Nga điều hành. Dự kiến đến năm 2016, những chiếc tàu còn lại thuộc Dự án 636 cũng sẽ được tăng cường cho Hạm đội này.
 toan canh le ha thuy, "lam phep tang suc manh" cho tau ngam khung cua nga hinh anh 8 Hạm đội tàu ngầm lớp Varshavyanka sẽ được giao nhiệm vụ tuần tra biên giới trên biển và bảo vệ vùng lãnh thổ ven Biển Đen của Nga.
Theo Văn Biên (theo Rt.com/People.com) (Văn Biên (theo Rt.com/People.com))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Giá mỗi chiếc iPhone thế hệ mới luôn khiến người ta phải đau đầu,...