Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:39 AM (GMT+7)

Top 10 phần mềm miễn phí phù hợp cho soạn thảo văn bản

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 21/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) WriteMonke, Celtx, LibreOffice Writer, Sigil...là những phần mềm miễn phí thích hợp cho công việc soạn thảo văn bản, viết kịch nhất trong năm 2017.

   

1. FocusWriter

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 1

Ngăn chặn những phiền nhiễu và tiếp tục công việc với chương trình FocusWriter miễn phí tốt nhất dành cho những người thường xuyên tiếp xúc với công việc soạn thảo. Có sẵn cho hệ điều hành Linux, Windows và OS X, FocusWriter cho phép bạn ẩn các ứng dụng khác.

Microsoft Word là ứng dụng mặc định để soạn thảo văn bản, nhưng nó có nhiều tính năng hơn là những gì mà bạn cần. FocusWriter là chương trình có dung lượng nhẹ được thiết kế để tránh những phiền nhiễu do các ứng dụng xử lý văn bản phức tạp gây ra. FocusWriter là phần mềm trình xử lý văn bản toàn màn hình, nó là rất dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao.

2. WriteMonkey

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 2

WriteMonkey là công cụ có đầy đủ tính năng trong việc ghi chép và xử lý văn bản, trong đó có rất nhiều tính năng độc đáo, nó cho phép người dùng thao tác với màn hình mà không sử dụng chuột. Một khi bạn đã nắm vững được WriteMonkey, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các bài viết trên blog, in các ấn phẩm…

3. Celtx

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 3

Celtx là phần mềm lý tưởng cho các nhà văn. Đây là một nền tảng viết kịch bản trực tuyến được thiết kế dành cho các nhóm quảng cáo, viết kịch bản phim truyện, kịch nói, viết tiểu thuyết ngay trên máy tính mà không cần sử dụng các công cụ thủ công. Chương trình cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp công việc của bạn bớt nhàm chán và trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí.

4. LibreOffice Writer

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 4

Một sự thay thế hoàn toàn cho Microsoft Word và hoàn toàn miễn phí, đó chính là phần mềm LibreOffice. LibreOffice là một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft Office, có nghĩa là ứng dụng xử lý văn bản Writer của nó có nhiều tính năng mạnh mẽ của Microsoft Word. Một trong những tính năng hữu ích nhất của nó là LibreOffice Template Center, bạn sẽ tìm thấy mẫu cho tất cả các loại nội dung.

5. Sigil

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 5

Được thiết kế đặc biệt cho việc tạo sách điện tử nhanh chóng và đơn giản, hơn nữa còn hỗ trợ chỉnh sửa những ebook có sẵn được chia sẻ trên internet. Ngoài ra, Sigil còn hỗ trợ rất tốt cho các thiết bị di động.

6. Trelby

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 6

Công cụ viết kịch bản đa nền tảng mạnh mẽ Trelby là sự lựa chọn tốt cho các nhà viết kịch. Trelby có sẵn cho Windows và Linux, và nó cung cấp một công cụ viết kịch bản miễn phí.

7. Scribus

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 7

Scribus là chương trình được thiết kế với các công cụ mạnh mẽ trong việc hỗ trợ người dùng xuất bản các loại ấn phẩm sách một cách chuyên nghiệp và mang nhiều phong cách khác biệt. Đồng thời nó cũng cung cấp nhiều mẫu xuất bản khác nhau để phù hợp với nội dung cũng như phong cách mà người dùng mong muốn.

8. Hemingway

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 8

Ngoài phần mềm trả phí cho máy tính để bàn dành cho Mac và Windows, Hemingway còn có sẵn phiên bản ứng dụng web miễn phí. Phần mềm Hemingway được thiết kế để làm nổi bật các câu dài, phức tạp và các lỗi ngữ pháp phổ biến, và việc sử dụng các màu sắc làm cho văn bản của bạn đã trở nên rõ ràng. Nó sẽ phát hiện việc sử dụng các trạng từ không cần thiết. Hemingway là một công cụ thực sự tốt cho những ai cần giao diện rõ nét.

9. Evernote

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 9

Evernote là một công cụ ghi nhớ tuyệt vời. Mọi thứ bạn cất trong trương mục Evernote của bạn được tự động đồng bộ trên mọi thiết bị của bạn, khiến cho việc chụp, duyệt, tìm kiếm và sửa các ghi chú của bạn trở nên dễ dàng ở mọi nơi bạn có Evernote, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và trên Web.

10. Freemind

 top 10 phan mem mien phi phu hop cho soan thao van ban hinh anh 10

FreeMind là ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ quá trình tư duy, hệ thống ý tưởng sáng tạo của con người.  Sử dụng FreeMind, bạn sẽ hình thành cách ghi chép và suy nghĩ tổng thể cũng như chi tiết, nâng cao sức mạnh tư duy, tạo ra những đột phá trong suy nghĩ. Giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Microsoft Kaizala cho phép doanh nghiệp tạo nhóm chat lên đến 1...
Trong đó nổi bật là bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của...